Ngừa ung thư gan
Với một chế độ ăn nhiều chất béo bão hoà và đường sẽ gây tích trữ trong gan và được chuyển hoá thành chất béo, kết hợp với lượng chất béo sẵn có ở những người béo phì. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới NAFLD – bệnh gan nhiễm mỡ không liên quan đến chất cồn có thể dẫn tới xơ gan và ung thư gan sau này.
Tuy nhiên trong súp lơ xanh, súp lơ trắng và mầm cải Brussel giúp ngăn ngừa gan tích mỡ, thải độc gan, phòng ngừa NAFLD. Hãy ăn súp lơ xanh 3-5 lần/tuần để giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư.
Giúp chống viêm hiệu quả
Khả năng chống viêm của súp lơ xanh là vô cùng tuyệt vời nhờ chất chống oxy hóa dồi dào nhưng không phải ai cũng biết. Ngoài ra lượng vitamin C dồi dào trong súp lơ làm tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm giúp cơ thể chống lại các tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và các chứng bệnh cảm lạnh thông thường.
Thải độc cơ thể
Trong súp lơ có chứa sulforaphane, glucobrassicin, glucoraphanin và gluconasturtiin có chức năng bảo vệ gan, hỗ trợ các chức năng của gan đào thải chất độc tốt hơn. Hợp chất có trong loại rau họ cải là glucosinolate gồm có lưu huỳnh và nitơ sẽ đẩy mạnh được quá trình hấp thụ dinh dưỡng, kích thích gan sản xuất enzyme thải độc.
Chống lão hóa
Sulforaphane có trong súp lơ có thể ảnh hưởng đến các gen theo cách làm chậm quá trình sinh hóa của quá trình lão hóa. Súp lơ cũng chứa lượng lớn vitamin C giúp làm đẹp da, căng da. Các hợp chất có trong loại rau họ cải cũng có khả năng bảo vệ chức năng não và hệ thần kinh, đồng thời làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Lưu ý sau khi mua súp lơ từ một đến hai ngày thì chúng ta nên sử dụng và chế biến món ăn. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản 4 ngày. Đặc biệt phải bảo quản trong túi nilon mới giữ được hương vị, độ tương và lượng vitamin C vốn có.