ĐẶC SẢN BÁNH TẺ
Nguyên liệu:
- 400gr gạo tẻ
- 30gr bột năng
- 1lit nước lọc
- 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột ngọt
- 400gr thịt heo xay
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành tím
- Lá chuối hoặc lá dong
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Vỏ bánh:
- Trộn hỗn hợp bột năng, gạo tẻ, nước lọc và gia vị gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Cho bột nghỉ 4 tiếng.
- Cho vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy bột liên tục đều tay
- Đến khi bột đặc lại, khuấy nặng tay là có thể tắt bếp
Nhân bánh:
- Trộn thịt heo xay + mộc nhĩ + hành tím băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ + gia vị gồm: hạt nêm + đường +bột ngọt + hạt tiêu. Xào đến khi nhân vừa chín tới
Gói bánh và buộc dây:
- Phết 1 lớp dầu mỏng lên lá cho dễ khi bóc bánh, trải bột đều ra cho nhân vảo giữa rồi quấn lại
Hấp bánh:
- Hấp tầm 40-60 phút là bánh chín
Pha nước mắm:
- 4 muỗng nước lọc
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng giấm/chanh
- Tỏi, ớt băm
- Nêm nếm cho vừa vị
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Duong Phan