Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức món ăn tốt cho gan từ tôm và măng tây

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công thức món ăn tốt cho gan mà nên lưu ngay vào sổ tay của mình để làm cho gia đình ăn.

Chăm sóc lá gan chăm chỉ bằng những bữa ăn


Gan với các chức năng khác nhau như phân hủy rượu, tạo ra mật và bài tiết giúp tiêu hóa, và chuyển hóa đường và lipid. Có thể nói rằng đó là một thực thể trấn an mà mọi người đều cần chăm sóc thường xuyên. Ngay cả gan của những người làm việc chăm chỉ như vậy cũng sẽ mất chức năng nếu gánh nặng gia tăng do ăn uống quá độ, ăn kiêng quá mức, căng thẳng, thiếu ngủ, táo bón, v.v. Do đó, việc chăm sóc lá gan của bạn bằng những bữa ăn như thế nào? Lần này, chúng tôi xin giới thiệu công thức chế biến món ăn thân thiện với gan “Tôm và măng tây với phô mai”, được nêm nếm đậm đà hương vị Ý và có hình dáng sinh động thể hiện màu sắc của quốc kỳ Ý, xanh lá cây, trắng và đỏ.

Chất chống oxy hóa cao trong tôm và măng tây

Taurine, một loại axit amin, là một trong những chất dinh dưỡng đại diện giúp tăng cường chức năng gan. Tôm chứa nhiều taurine này. Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của astaxanthin tôm thúc đẩy quá trình kích hoạt chức năng gan.
β-carotene, vitamin C, vitamin E, rutin và glutathione, là một loại vitamin P, có trong măng tây xanh cũng được cho là có tác dụng kích hoạt chức năng gan (* 1). Căng thẳng là một trong những nguyên nhân làm giảm chức năng gan, ngoài ra vitamin C và vitamin E còn có tác dụng tăng khả năng chống lại stress.

Công thức đề xuất

Tôm xào và măng tây với phô mai 

230Kcal (mỗi khẩu phần)

Tôm: 240g

Măng tây xanh: 1 bó

Nấm: 1 gói

Tỏi: 1 tép

Dầu olive: 2 muỗng canh

Muối: 1 chút

Rượu trắng: 1/3 cốc

Cốt súp: 2 thìa cà phê

Phô mai camebert: 1 hộp (125g)

Hạt tiêu: 1 chút

Bước 1: Bỏ vỏ và gân lưng của tôm, rửa nhanh và lau sạch nước.
Bước 2: Cắt bỏ phần gốc măng tây xanh khoảng 1 cm và chần qua nước sôi có pha muối. Khi chả đã chín, bạn cắt xéo thành miếng cỡ 5cm.
Bước 3: Cắt dày nấm và dùng dao đập dập tỏi.
Bước 4: Cho tỏi đã đập dập và dầu ô liu vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào chiên.
Bước 5: Khi tôm chuyển màu, cho măng tây xanh ở bước 2 và nấm ở bước 3 vào xào cùng.
Bước 6: Khi tất cả đã trộn đều với nhau, thêm phô mai camembert trong khi xé nhỏ, tắt bếp khi nó tan chảy và rắc tiêu.

Huyền Thanh (Dịch theo Kenko)

Tin liên quan

Không ăn rau khiến cơ thể thiếu chất nhưng ăn rau sai cách còn rước họa vào thân, ung thư...

Ăn rau tốt cho sức khỏe, nhưng sử dụng rau xanh sao cho đúng cách là điều không phải ai...

Điểm danh 7 thực phẩm không thể bỏ qua khi bị cảm cúm: Nguyên liệu số 4 đảm bảo căn...

Khi bị cảm cúm, người bệnh sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau nhức, nóng sốt, chán ăn hoặc...

Làm thế nào để cho cà chua vào thức ăn cho trẻ khi con 'chê' rau?

Cà chua là loại rau có thể ăn ngay từ khi trẻ mới tập ăn dặm. Cà chua, vốn giàu...

Một món ăn cực tốt cho tim, là bí quyết trường thọ của người Nhật Bản

Natto - đậu nành lên men - là món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn của người...

Làm bánh pizza với pho mát thuần chay siêu đơn giản, lại đảm bảo nguồn dinh dưỡng lành mạnh

Pizza là thực đơn chuẩn được cả mẹ và con đánh giá cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn...

Hãy nghỉ ngơi cùng với 5 công thức đồ uống nóng đơn giản

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công thức pha đồ ​​uống nóng đơn giản...

Món lòng xào dưa bỗng hút rần rần, có gì đặc biệt mà món ăn này hấp dẫn đến vậy?

Lùm xùm liên quan đến tên một món ăn phổ biến - món lòng xào dưa đang làm mạng xã...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình