Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích tuyệt vời của khoai môn mà nhiều người bỏ qua sẽ cảm thấy tiếc nuối

Chúng chức rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Ngăn ngừa các loại bệnh ung thư

Khoai môn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể và góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong khoai môn hàm có lượng cao vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm ra khỏi cơ thể. Các gốc tự do là sản phẩm phụ nguy hiểm sinh ra từ quá trình tế bào trao đổi chất và có thể “biến” các tế bào khỏe mạnh thành các tế bào ung thư. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do này, lại củ này gần như bảo vệ chúng ta hoàn toàn khỏi bệnh ung thư nguy hiểm. Hơn thế nữa, trong khoai môn còn có chất cryptoxanthin với khả năng ngăn ngừa ung thư vòm họng và ung thư phổi.

Ngăn ngừa bệnh tim

Khoai môn chứa một lượng tinh bột và chất xơ tốt. Các bác sĩ khuyên nên hấp thụ chất xơ tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch vành. Chất xơ đóng vai trò thiết yếu trong việc giảm LDL, đó là cholesterol xấu. Các tinh bột kháng trong khoai môn sọ có nhiều lợi ích trao đổi chất. Nó làm giảm phản ứng insulinemia, cải thiện độ nhạy insulin toàn cơ thể, tăng sự hài lòng của thực phẩm và giảm lưu trữ chất béo.

Ảnh minh họa: Internet

Nó giúp máu không bị tắc nghẽn, do đó giữ cho trái tim khỏe mạnh và hoạt động ổn định.

Thúc đẩy khả năng miễn dịch cơ thể

Khoai môn và các loại cây trồng tinh bột khác đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng miễn dịch. Chúng có nhiều lợi ích về dinh dưỡng cũng như sức khỏe. Chúng là chất chống ô xy hóa, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch, hạ đường huyết và kháng khuẩn.

Tất cả các tính chất này có thể được kết hợp với các hợp chất hoạt tính sinh học có trong khoai môn, cụ thể là các hợp chất phenolic, glycoalkaloids, saponin, axit phytic và protein hoạt tính sinh học. Các chất chống ô xy hóa làm vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Bảo vệ răng

Ăn khoai môn thường xuyên cũng bảo vệ răng của bạn vì chúng chứa nhiều flo, chất này là thành phần quan trọng của răng. Ăn khoai môn đúng cách có thể làm sáng răng và ngừa sâu răng hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Chất xơ trong khoai môn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường vì chúng có thể điều chỉnh quá trình phóng thích insulin và glucose. Nếu bạn cần hấp thu một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể thì khoai môn là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong trường hợp bạn đã mắc bệnh tiểu đường, những thực phẩm chứa nhiều chất xơ có thể giúp ổn định đường huyết.

*Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn

Nguyễn Nguyễn (t/h)

Tin liên quan

4 loại thịt quen thuộc giúp bạn đánh bay mỡ thừa một cách nhanh chóng

Dưới đây là các loại thịt đã được chuyên giá đánh giá có khả năng đốt cháy được chất béo....

Uống sữa đậu nành lâu mà bạn không biết đến những lợi ích này thì quả là thiếu sót!

Đậu nành bắt nguồn từ Trung Quốc được hay gọi là đậu tương không chỉ phổ biến ở các món...

Những loại nước giải nhiệt vào mùa hè mà người bệnh tiểu đường cũng có thể uống

Người bị tiểu đường rất chú trọng việc ăn uống hằng ngày nó giúp hạn chế các biến chứng của...

Chanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng vẫn tiềm tàng 6 tác hại cực lớn đến cơ...

Chanh mang lại nhiều lợi ích cung cấp một lượng lớn vitamin C làm đẹp từ trong ra ngoài...

Bất ngờ trước 5 lợi ích mà cà tím đem lại

Mọi người thường biết đến cà tím được dùng các bữa ăn của gia đình không chỉ vậy những công...

5 loại muối tốt cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

Ngoài các muối như muối hạt hay muối iốt thường rất hay sử dụng chế biến các món ăn ngoài...

Loại rau quen thuộc trong bữa cơm ngày hè, tốt cho tim mạch, ổn định đường huyết hiệu quả

Rau ngót là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt vào ngày hè và là loại thực...

Tin mới nhất

Tương Viên Lộng 'nhá hàng' loạt ảnh mới, CĐM 'sởn da gà' vì đôi mắt ầng ậng nước của Chương...

7 giờ trước

Vợ trẻ ngoài đôi mươi chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, bác sĩ cảnh báo nhiều phụ nữ cạn...

7 giờ trước

Bí quyết đơn giản giúp mỹ nhân Hàn trẻ đẹp ở tuổi 50, chị em phải tranh thủ áp dụng...

11 giờ trước

Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...

15 giờ trước

Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560

15 giờ trước

Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...

15 giờ trước

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo tại nhà

16 giờ trước

Uống nước khi nào là tốt nhất: Trước, trong hay sau bữa ăn?

16 giờ trước

Ngày nào cũng thoa 'ti tỉ' lớp mỹ phẩm chống lão hóa mà da mặt vẫn xuất hiện nếp nhăn,...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình