Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyện gì sẽ xảy ra khi thường xuyên ăn bí đỏ?

Theo Health, bí đỏ không chỉ đem lại các món ăn ngon mà nó còn mang lại những lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc ăn bí đỏ thường xuyên.

Có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Bí đỏ chứa nhiều chất xơ là chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột và giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Một cốc bí đỏ xay nhuyễn đóng hộp có tới 7 gam (g) chất xơ, gần 30% DV.

Ăn bí đỏ có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Một số dữ liệu cho thấy vỏ bí có chứa polysaccharides không hòa tan trong rượu, có xu hướng làm giảm axit mật và hỗ trợ sự phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột.

Có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư

Vì sự phát triển của một số bệnh ung thư có liên quan đến sự gia tăng căng thẳng oxy hóa, nên chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa được khuyến khích để giảm nguy cơ ung thư.

Bí đỏ đã được nghiên cứu về đặc tính chống ung thư, một phần là do hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú. Người ta đã báo cáo rằng nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, trực tràng và phổi, sẽ thấp hơn ở những người tiêu thụ nhiều hạt bí ngô hơn.

Và các dữ liệu khác cho thấy bí ngô có thể ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Có thể hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Bí đỏ là nguồn tự nhiên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, bao gồm vitamin C, kẽm và selen.

Vì quá trình hydrat hóa thích hợp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe miễn dịch, thực tế là bí ngô chứa khoảng 90% nước nên thực phẩm này có thể là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hỗ trợ sức khỏe miễn dịch.

Được biết, 70% hệ thống miễn dịch của chúng ta nằm ở ruột nên việc hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách ăn thực phẩm có chất xơ, như bí ngô, cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe miễn dịch của chúng ta.

Có thể hỗ trợ quản lý cân nặng

Dữ liệu nhất quán cho thấy rằng việc tăng cường tiêu thụ trái cây và rau không chứa tinh bột có liên quan đến việc giảm cân.

Thêm bí đỏ vào chế độ ăn uống của bạn là một cách dễ dàng để bổ sung nhiều sản phẩm hơn vào chế độ ăn uống.

Một cốc bí đỏ sống chứa rất ít calo - khoảng 30 calo mỗi cốc. Trên thực tế, chất xơ có trong bí ngô cũng có thể giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng vì chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là hỗ trợ cảm giác no.

Có thể hỗ trợ sức khỏe mắt

Bí ngô chứa nhiều vitamin A hỗ trợ sức khỏe cho mắt và các carotenoid lutein và zeaxanthin.

Lutein và zeaxanthin là những carotenoid duy nhất trong chế độ ăn uống tích tụ trong võng mạc, đặc biệt là điểm vàng và được gọi là sắc tố điểm vàng.

Việc tiêu thụ các carotenoid này đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng.

Có thể hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh

Bí đỏ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bao gồm kali, canxi và magiê.

Ba chất dinh dưỡng này được nhấn mạnh trong Phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp (Chế độ ăn kiêng DASH), một chế độ ăn kiêng giúp mọi người kiểm soát tình trạng tăng huyết áp thông qua lựa chọn chế độ ăn uống của họ.

Bí cũng là một loại thực phẩm chứa ít natri, một khía cạnh khác của thực phẩm này có thể có lợi cho huyết áp khỏe mạnh.

Thêm nữa, nó chứa lượng chất chống oxy hóa dồi dào có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Theo PHƯƠNG LÊ/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Cách làm tôm rang muối Hong Kong giòn ngon, đậm vị và chuẩn đưa cơm tại nhà!

Tôm rang muối hong kong - món ngon đặc sắc từ kết cấu giòn ngon cho tới hương vị hấp...

9 tác dụng của vỏ quả lựu đối với sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh tật

Vỏ lựu thường bị bỏ đi nhưng ít người biết rằng, vỏ lựu có hàm lượng chất chống oxy hóa...

Quả sấu giúp thải độc, giải rượu, tăng cường tiêu hóa

Sấu là loại quả không hề xa lạ với người Việt. Người dân thường dùng sấu trong nấu ăn, làm...

Loại rau "chỉ ăn cuộng", là vị thuốc tự nhiên, ngăn ngừa ung thư, huyết áp cao, lá bỏ đi...

Loại rau này khá phổ biến trong các món xào của chúng ta, nước ép cũng được nhiều người ưa...

5 thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh thận và tiểu đường

Các thực phẩm có hàm lượng natri, phốt pho, kali cao… là thực phẩm bạn nên tránh khi mắc bệnh...

Top 9 lợi ích tuyệt vời từ việc ăn các thực phẩm giàu protein

Ăn các thực phẩm giàu protein có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho xương, da, cơ, tóc...

Kiểm soát huyết áp cao bằng 3 loại thảo mộc có sẵn trong nhà bếp

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng một số loại thảo...

Tin mới nhất

"Hiệu ứng cá sấu" nổi tiếng cho thấy: Đằng sau đứa trẻ lớn lên hứa hẹn là một bậc cha...

6 giờ trước

Phát hiện bé trai bị lạc lúc nửa đêm ở Nghệ An: Gương mặt tiều tuỵ, da tái nhợt vì...

7 giờ trước

Hà Nội: Người đàn ông 67 tuổi sốt, đau đầu được chẩn đoán nhiễm liên cầu lợn

7 giờ trước

Tình hình sức khỏe của hàng chục công nhân nhập viện do khó thở lúc làm việc

7 giờ trước

Hành trình phục hồi gian nan của 2 mẹ con nhảy từ tầng 9 trong vụ cháy chung cư mini...

7 giờ trước

Bài học từ chàng trai có thu nhập 9 chữ số năm 27 tuổi: Tiết kiệm cho bản thân là...

9 giờ trước

Nhờ kiên trì tiết kiệm 3 thứ này, người phụ nữ 41 tuổi đã trở thành triệu phú đầu tiên...

9 giờ trước

Dùng tiền làm thước đo cho sự giàu có là lối tư duy rất thiển cận, nhưng muốn giàu phải...

9 giờ trước

“Bắt đầu từ mốc số 0”: Phương pháp lập ngân sách và quản lý chi tiêu cho người lười ghi...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình