Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm tôm rang muối Hong Kong giòn ngon, đậm vị và chuẩn đưa cơm tại nhà!

Tôm rang muối hong kong - món ngon đặc sắc từ kết cấu giòn ngon cho tới hương vị hấp dẫn, chọn làm món nhâm nhi cùng bạn bè bên lon bia tươi mát lạnh thì còn gì bằng nữa nào?!

Tôm - siêu hải sản rất được yêu thích

Tôm là một trong số rất ít các loại thực phẩm mà vừa ít năng lượng lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng tuyệt vời. Đặc biệt, nguồn protein và canxi có trong tôm quả thật là vượt trội không đùa được đâu nhé.

 Tôm - nguồn hải sản tươi ngon, giàu dinh dưỡng!

Cụ thể, theo các nghiên cứu, trong 100 gram tôm nấu chín có chứa:

  • Lượng calo: 99.
  • Chất béo: 0,3 gam.
  • Carb: 0,2 gam.
  • Cholesterol: 189 miligam.
  • Natri: 111 miligam.
  • Chất đạm: 24 gram.
  • Protein 20,3g

Bên cạnh đó, tôm còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin hữu ích khác như: Phốt pho, đồng, kẽm, sắt, magie, canxi, kali, mangan, iot, axit béo omega-6 và omega-3 dồi dào,...

Đặc biệt, trong 100g tôm sẽ cung cấp cho cơ thể bạn hơn 1/3 lượng selen cần cho một ngày. Hợp chất selen này giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ và đào thải các chất kim loại nặng ra khỏi cơ thể chúng ta. Từ đó giúp ngăn ngừa và ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển.

Không chỉ có vậy, nhờ vào thành phần dinh dưỡng vượt trội này, việc bổ sung tôm vào thực đơn hàng tuần sẽ mang đến cho bạn những công dụng tuyệt vời như:

- Làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh mạch vành và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch.

- Cung cấp cho cơ thể một lượng Kali lớn giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

- Điều hòa huyết áp, phòng ngừa huyết áp cao ở người cao tuổi. 

- Phòng ngừa loãng xương và bệnh sỏi thận.

- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

- Tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và giúp sáng mắt. 

Với hương vị tươi ngon đặc trưng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội như này, các chị em nhất định đừng bỏ qua nguồn nguyên liệu tuyệt vời này nhé! Giờ thì hãy cùng Phụ nữ và Gia đình bắt tay ngay vào chế biến móm tôm rang muối hong kong chuẩn ngon, siêu bắt vị này thôi nào!

Cách làm tôm rang muối hong kong giòn ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Nguyên liệu đầy hương vị cho món tôm rang muối hong kong!
  • 500g tôm sú
  • 100g bột năng
  • Muối hồng kông: 2g bột tỏi, 2g ngũ vị hương, 3g ớt bột, 20g tôm khô, 20g hạt điều, 5g muối, 5g đường, 2g tiêu đen
  • Hỗn hợp bột chiên xù: 100g bột chiên xù, 50g tỏi phi, 20g mè rang
  • Nguyên liệu khác: hành lá, gừng băm, ớt băm

Các bước tiến hành làm tôm rang muối hong kong chuẩn đẹp ngon như ngoài nhà hàng tại nhà

Bước 1: Làm muối Hồng Kông

 Công đoạn pha trộn loại muối hong kong thơm ngon, đậm đà hương vị!

- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và chờ cho chảo nóng thì cho hết chỗ tôm khô và hạt điều đã chuẩn bị vào rang, cho đến khi tôm và hạt điều vàng thơm thì tắt bếp, sau đó để nguội rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn ra là được..

- Tiếp đến, bạn lần lượt cho các nguyên liệu là bột tỏi, bột ngũ vị hương, ớt bột, đường, muối, tiêu đen vào hỗn hợp tôm hạt điều vừa xay. 

- Tiến hành trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau là đã hoàn tất phần muối đầy đủ cả hương thơm lẫn hương vị rồi nhé.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột chiên xù

Trộn hỗn hợp bột chiên xù! 

- Trước tiên, bạn chuẩn bị một chảo dầu và chờ đến khi dầu nóng thì cho hết số tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra đĩa. 

- Kế đến, cũng trên chiếc chảo đó, bạn tiếp tục cho bột xù vào chiên với dầu tròn khoảng 1 phút, chú ý đảo đều và nhanh tay rồi để bột không bị cháy.

- Cuối cùng, bạn chỉ việc cho mè, tỏi phi vào chén bột xù rồi trộn đều lên là đã có ngay hỗn hợp chiên xù hấp dẫn rồi nhé.

Bước 3: Chế biến tôm

 Các bước làm sạch, vào áo bột và chiên tôm!

- Với tôm mua, bạn đem rửa sạch rồi cắt đầu, cắt chân và chỉ giữ lại phần đuôi. 

- Tiếp đến, bạn cũng dùng kéo để lấy chỉ đen ở lưng tôm ra.

- Sau đó, bạn đem áo tôm qua bột năng rồi bỏ vào chảo dầu để chiên. 

- Tiến hành chiên nhanh tay trong khoảng 30 giây rồi áo thêm một lớp bột nữa để chiên lần 2. Cứ thực hiện tương tự như vậy cho tới khi hết tôm nhé.

Bước 4: Làm tôm rang muối hong kong

 Quy trình làm tôm rang muối hong kong chuẩn thơm ngon, hấp dẫn!

- Đến đây thì bạn chỉ việc cho các nguyên liệu là gừng băm, ớt băm và hành lá vào chảo phi thơm.

- Đợi đến khi các nguyên liệu đã vàng thơm lên, thì bạn cho tôm, muối hồng kông và hỗn hợp bột chiên xù đã chuẩn bị ở những bước trên vào. 

- Sau cùng chỉ cần đảo đều tay trong khoảng 3 phút để các nguyên liệu thấm đều vào tôm là có thể tắt bếp và đem ra thưởng thức ngay rồi nhé.

Thành phẩm

 Tôm rang muối hong kong giòn ngon với hương thơm nức mũi, ăn là ghiền!

Món tôm rang muối hong kong thơm ngon nức mũi với visual giòn ngon hấp dẫn, nhìn là mê ngay. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được những con tôm tươi ngon với phần vỏ giòn tan và phần thịt tôm ngọt mềm hấp dẫn, hòa quyện cùng với sự đậm đà và hương thơm đặc trưng của các nguyên liệu gia vị của Trung Hoa, đảm bảo kích thích vị giác, thử thôi là ghiền ngay đấy!

Mẹo chọn mua tôm tươi ngon

- Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt và còn hơi mùi của nước biển. Ngược lại, nên tránh mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.

- Đồng thời, bạn cũng nên chọn những con tôm có phần đuôi xếp lại với nhau, đây là dấu hiệu cho thấy tôm vẫn còn tươi ngon. Chính vì vậy, nếu bạn thấy đuôi tôm bị xòe ra thì nhiều khả năng là chúng đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước để làm cho tôm nhìn có vẻ mập mạp.

- Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua những con tôm bị chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn, sờ vào thấy có sạn trong vỏ, đây là loại tôm đã bị chết ươn rồi nhé.

Tin liên quan

Cách làm cá lóc hấp bia mềm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần bên gia đình!

Cá lóc hấp bia tươi ngon, thơm ngọt đậm đà, ăn kèm với nước chấm đậm đà và cuốn cùng...

Cách làm bò một nắng giai giai, đậm vị, thích hợp nhâm nhi cho những ngày gia đình tề tựu!

Bò một nắng - món đặc sản dân dã với cách chế biến đầy độc lạ của người dân vùng...

Xôi đỗ đen theo công thức ngon trứ danh của xứ đất cảng Hải Phòng, "bỏ túi" ngay để làm...

Xôi luôn là một món ngon tuy đơn giản nhưng tùy theo cách chế biến, đặc trưng ẩm thực vùng...

Hàu sữa nướng phô mai ngon "ngất ngây", món ăn không nên bỏ qua nếu là tín đồ cuồng món...

Hương vị béo ngậy "mê ly" bởi sự cộng hưởng của hàu sữa cùng các loại phô mai, chị em...

Bánh trung thu pha lê khoai lang tím - ngon, dẻo, thơm lại chẳng lo béo

Đây sẽ là một chiếc bánh tuyệt vời thể hiện tình yêu thương dành cho người thân, bạn bè trong...

Công thức bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm

Thử công thức bánh chuối thơm ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất theo công thức nhà hàng

Chỉ cần '3 nốt nhạc' là có thể có món ốc xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy.

Tin mới nhất

Những quả chuối chín có đốm đen bạn thường bỏ đi hóa ra lại là 'thần dược' rất quý

21 giờ trước

4 món dù thèm đến mấy cũng đừng đụng đến vào bữa sáng kẻo dạ dày kêu cứu, gan thận...

21 giờ trước

3 bộ phận nội tạng lợn cực ngon nhưng không nên ăn nhiều, kẻo 'sướng miệng hại thân'

1 ngày 23 giờ trước

Bỏ chuối vào ngăn mát khiến chúng thâm đen mất thẩm mỹ: Bạn làm mẹo sau giữ chuối tươi 7...

2 ngày 3 giờ trước

Đừng vứt bỏ cà chua đã hỏng: Giữ lại để làm 4 mẹo sau, nhà bạn sạch bóng loáng

2 ngày 3 giờ trước

Thắng đường để kho thịt, cá có gây ung thư? Chuyên gia chỉ ra 2 cách khác giúp món kho...

2 ngày 16 giờ trước

Trứng luộc để được bao lâu, bạn có biết?

2 ngày 21 giờ trước

Sai lầm người dùng luôn mắc phải khi sạc điện thoại di động

11/04/2024 07:03

3 giây biết ngay đâu là trứng gà ta, đâu là trứng gà công nghiệp tẩy trắng, cực chuẩn

10/04/2024 07:04

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình