Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng đi làm cả năm không về, tôi lên tìm bất ngờ thấy anh đưa cô gái bụng bầu vượt mặt đi đẻ

Bước vào nhà, tôi và mẹ chồng chết lặng khi thấy một người con gái còn rất trẻ nhưng bụng bầu vượt mặt đang ở nhà chồng tôi.

Sau khi cưới nhau, chồng tôi lên thành phố làm việc, còn tôi vẫn ở quê không đi theo chồng vì công việc giáo viên muốn xin trên thành phố cũng không dễ dàng gì. Bố chồng tôi đã mất nên tôi ở nhà với mẹ chồng. Vì nhà chỉ có 2 mẹ con, nên chồng tôi đi làm cũng chăm về lắm, cứ 2 tuần hoặc lâu nhất 3 tuần anh lại về thăm vợ, thăm mẹ.

Từ trước tết năm vừa giờ chồng tôi không về, Tết cũng không ghé qua nhà, anh bảo có công trình phải chạy tiến độ nên họ trả gấp đôi lương để làm gấp rút. Anh gửi cho tôi một khoản tiền lớn để tiêu Tết nên tôi và mẹ cũng tin tưởng anh đang có công trình cần hoàn thành gấp thật.

Cho đến bây giờ đã gần 1 năm chồng không về quê. Anh giải thích nhân lúc còn trẻ cố gắng làm lụng tiết kiệm để sau này tôi có bầu anh sẽ về quê ở với 2 mẹ con. Tôi nghi anh có điều giấu gia đình. Với linh tính của một người vợ, tôi cứ suy nghĩ mãi, đoán có gì không ổn nên bàn với mẹ chồng lên thăm anh. Phần vì nhớ chồng, phần vì cũng muốn xem tình hình thật sự của anh ra sao. 

Mẹ chồng tôi bảo từ khi chồng tôi lên thành phố đi làm bà cũng chưa đến thăm anh bao giờ, vì vậy lần này bà muốn đi cùng. Hai mẹ con lên đến bến xe, gọi điện cho chồng tôi ra đón, giọng anh qua điện thoại bất ngờ hoảng hốt lắm. Nhưng có lẽ anh biết chẳng thể giấu mãi, đành đưa tôi và mẹ về ngôi nhà nơi anh đang thuê sống trên thành phố.

Tôi và mẹ chồng ngơ ngác khi thấy cô gái bầu vượt mặt ở trong nhà chồng tôi. (Ảnh minh họa)

 

Bước vào nhà, tôi và mẹ chồng chết lặng khi thấy một người con gái còn rất trẻ nhưng bụng bầu vượt mặt đang ở nhà chồng tôi. Nhìn cách cô ấy ăn mặc và biết mọi thứ trong nhà, tôi và mẹ đoán ngay thì ra đây là lý do gần năm nay anh không về nhà, hóa ra anh có nhân tình và còn bận chăm sóc mẹ con cô ta bầu bí, chứ chẳng có công trình gấp rút nào cả.

Khi tôi và mẹ còn đang ngỡ ngàng, chưa biết bắt đầu hỏi câu nào trong vô vàn câu hỏi đang nhảy múa trong đầu thì cô gái kia bỗng kêu đau bụng, bảo chồng tôi đưa vào viện đi đẻ gấp. Chồng tôi luống cuống khoác túi đồ lên vai, vội bảo với tôi và mẹ:

Sự thật không phải như những gì mọi người thấy đâu. Mẹ và em cứ ở lại nghỉ ngơi, con đưa cô ấy đi đẻ xong về sẽ giải thích sau!

Nói rồi chồng tôi đưa cô gái đó đi, để mặc tôi với mẹ ngơ ngác, hoang mang nhìn theo. Mẹ chồng tôi tức lắm, bảo sẽ từ mặt anh vì khi xưa bố chồng tôi cũng từng ngoại tình khiến bà đau khổ một thời gian dài, giờ anh lại có thói trăng hoa giống tính bố anh làm tôi đau khổ. Tôi đưa mẹ chồng ra bến xe về quê vì bà bảo không muốn nhìn mặt con trai nữa. Còn tôi, tôi sẽ ở lại gặp chồng nói chuyện cho ra ngọn ra ngành. 

Sau khi trở về từ bến xe, tôi thấy chồng cũng vừa về đến nhà. Anh bảo cô gái kia chưa đẻ ngay được, bác sĩ khám bảo cổ tử cung mới mở có 1 phân thôi. Vì vậy chồng tôi vội về nhà xem vợ và mẹ thế nào. Tôi chưa kịp hỏi gì anh đã kéo tôi ngồi xuống ghế rồi giải thích. Thực ra cô gái đó không phải nhân tình của anh, mà là em cùng cha khác mẹ với chồng tôi. Năm xưa bố chồng tôi có qua lại với một người phụ nữ, họ có con với nhau nhưng đến khi mất đi bố chồng tôi cũng không biết điều này. 

Còn nguyên nhân tại sao cô gái kia có bầu lại đến ở nhà chồng tôi thì cũng vì hoàn cảnh, mẹ cô ấy đã mất, bố của đứa trẻ cũng bỏ rơi cô ấy, cô ấy vì lỡ dại lại không có tiền nên không biết nương nhờ ai, đành đến cầu cứu chồng tôi. Sau khi làm xét nghiệm ADN xét nghiệm huyết thống, chồng tôi nghĩ một giọt máu đào hơn ao nước lã nên đã quyết định cưu mang 2 mẹ con cô ấy cho đến khi mẹ tròn con vuông. Sau đó, anh lấy tờ kết quả xét nghiệm cho tôi xem. Lý do chồng tôi không về nhà vì cô gái non nớt kia hay bị dọa sảy, tâm lý cũng chưa vững vàng nên rất sợ, cứ bám riết lấy chồng tôi làm chỗ dựa, không cho anh đi đâu xa ngoài việc đi làm. 

Tôi nghe xong thì thở phào, nhưng cũng trách chồng chuyện tày trời như thế sao không nói gì với vợ. Chồng tôi bảo sợ mẹ chồng biết thì bà lại lên cơn đau tim lại còn to chuyện hơn. 

Bây giờ, tôi cũng chưa biết sẽ phải nói chuyện này với mẹ chồng như thế nào sau khi về quê. Nhưng trước mắt, tôi sẽ cùng chồng vào viện giúp cô em cùng cha khác mẹ của anh ấy vượt cạn đã rồi mọi chuyện sẽ tính sau. Không biết cổ tử cung mở 1 phân thì bao lâu sẽ đẻ hả mọi người? Tôi chưa sinh con bao giờ nên chưa có kinh nghiệm trong việc này.

Cổ tử cung mở 1 phân thì bao lâu sẽ đẻ?

Trong quá trình sinh con, cơ thể của người mẹ sẽ dần dần trải qua nhiều trạng thái khác nhau. Và cổ tử cung là bộ phận có nhiều thay đổi nhất, đóng vai trò quan trọng trong việc đón chào một sinh linh mới chào đời.

Cổ tử cung mở 1 phân bao lâu thì đẻ? (Ảnh minh họa)

Khi mà cổ tử cung càng mỏng và mở rộng ra một chút thì nút ngầy tử cung bong ra. Việc nút nhầy bong ra sẽ có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm bào, có thể vài tuần hay chỉ vài giờ trước khi cơn chuyển dạ xảy ra. Trong suốt quá trình chuyển dạ thì cổ tử cung mở 1cm đến khi được 10cm thì mẹ mới lâm bồn. Ở giai đoạn đầu, cổ tử cung mở 1cm đến 3cm, khi được hết 10cm, bé sẽ chào đời.

Ngoài ra còn những dấu hiệu chuyển dạ khác như đau bụng, sẽ có những cơn gò tử cung kép đến. Những cơn co thắt sẽ làm cho vỡ ối, đầu bé sẽ được đẩy dần xuống dưới, thúc vào cổ tử cung khiến cổ tử cung mở dần. Do vậy việc có những dấu hiệu chuyển dạ hay không không chỉ phụ thuộc vào cổ tử cung mở, mà còn là nhiều dấu hiệu khác nữa. Nếu mở 1cm mà nhưng cơn gò cứ 5-10p lại kéo đến một lần, kèm đau bụng dữ dội thì là mẹ sẽ sắp sinh bé rồi đấy.

 

Theo Trang Anh/Tri thức & cuộc sống
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:
  • tâm sự

Tin liên quan

Con tôi đầy tháng em vợ cho 50 triệu, nghe cuộc trò chuyện của vợ chồng em, tôi vội trả...

Vì là con đầu lòng, lại mong mãi mới có nên ngày đầy tháng con vợ chồng tôi làm khá...

Bố mẹ chia tài sản thiếu công bằng nhưng lại bắt vợ chồng tôi phải chăm sóc chu đáo

Vợ chồng tôi bận đi làm, không về thăm hỏi thường xuyên được, bố mẹ chồng không thông cảm mà...

Tưởng đi du lịch cùng mẹ chồng sẽ gắn kết thêm tình cảm, tôi không ngờ lại chuốc lấy khổ...

Hai ngày trước, mẹ chồng lại rủ tôi đi du lịch. Tôi chưa biết phải từ chối như thế nào...

Hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm khi tôi vô tình để chồng nhìn thấy cuốn sổ đỏ

Anh bảo tôi phải bổ sung tên anh vào sổ, vì chúng tôi đã thành vợ chồng, nên cùng nhau...

Khách sạn mới mở của mình đón 1 vị khách quen nhưng lại khiến tôi mất ăn mất ngủ

Những ngày gần đây tôi quả thật có chút ăn không ngon ngủ không yên…

Tôi từng ngưỡng mộ chồng vô cùng nhưng sau lần đi họp mặt bạn cũ, tôi chỉ còn nỗi hoang...

Gần 10 giờ đêm, tôi đứng trong bếp, hai mắt ướt nhòa, càng nghĩ tôi càng thấy tủi thân.

Nhìn đống thuốc bổ đặt trên bàn, tôi ngao ngán thở dài còn chồng vò đầu bứt tóc trong khổ...

Chúng tôi không biết phải thông báo chuyện này với mẹ như thế nào để bà khỏi sốc?

Tin mới nhất

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương được hơn 6 triệu khán giả kỳ vọng giúp Dương Mịch vực dậy sau màn...

8 giờ trước

H'hen Niê bị 'đào lại' loạt ảnh diện áo cưới giữa tin đồn sắp kết hôn với bạn trai lâu...

8 giờ trước

Mỹ nhân phim giờ vàng VTV gây sốt vì nhan sắc quá trẻ đẹp ở tuổi tứ tuần, làm mẹ...

13 giờ trước

Vương Hạc Đệ gây sốt với nụ cười tỏa nắng, hình ảnh đảm đang bếp núc trong show truyền hình...

13 giờ trước

Phùng Ngọc - "Thằng Cò" phim Đất Phương Nam lấy vợ lần 2, lễ cưới được tổ chức giản dị...

16 giờ trước

Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ 'vụt sáng', vươn tầm đỉnh...

17 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

1 ngày 13 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

1 ngày 13 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình