Phụ Nữ Sức Khỏe

Chế độ ăn nhiều protein có thể gây ô nhiễm

Việc cân bằng lượng protein nạp vào cơ thể có thể làm giảm 12% lượng nitơ thải ra môi trường.

Khi nạp quá nhiều protein sẽ gây ra tình trạng dư thừa trong cơ thể. Dư lượng này sẽ hình thành một hợp chất giàu nitơ trong nước tiểu. Qua hệ thống nước thải, chúng có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường.

Có thể thấy lượng tiêu thụ protein góp phần vào lượng nitơ dư thừa trong môi trường sống thông qua chất thải của con người. Điều này cũng chỉ ra rằng các thành phố ven biển có tiềm năng lớn nhất để giảm lượng nitơ từ đầu nguồn.

Những bữa ăn quá nhiều protein là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Pexels.

Một nghiên cứu của Đại học California (Davis, Mỹ) chỉ ra rằng khi cân bằng lượng protein bạn ăn với lượng protein cơ thể cần, có thể làm giảm 12% lượng nitơ thải ra các hệ thống thủy sinh ở Mỹ và 4% lượng nitơ tồn tại trong không khí và nguồn nước.

Ở Mỹ, mức tiêu thụ protein từ cả nguồn thực vật và động vật được xếp vào hàng cao nhất trên thế giới. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Frontiers in Ecology and the Environment cho biết nếu người Mỹ tiêu thụ lượng protein như trên thì tỷ lệ bài tiết nitơ dự kiến vào năm 2055 sẽ thấp hơn 27% so với hiện nay, dù dân số sẽ tăng lên.

Tác giả chính của nghiên cứu, Maya Almaraz, cho biết chúng ta không cần quá nhiều protein trong các bữa ăn. Việc dư thừa sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cả môi trường. Nếu cân bằng được lượng protein ở mức độ phù hợp và có lợi cho sức khỏe, chúng ta có thể bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường tốt hơn.

Theo Vân Khanh/Zingnews

Tin liên quan

Cách làm salad gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả

Salad gạo lứt là món ăn giúp giảm cân hiệu quả dễ thấy nhất được nhiều người áp dụng. Nhưng...

Mỗi ngày 1 cốc nước ép cà chua giúp đẹp da, giữ dáng, phòng ung thư

Nhờ có các vitamin, chất chống oxy hóa, nước ép cà chua không những bổ sung dinh dưỡng cho cơ...

5 loại thực phẩm tồi tệ nhất có thể làm giảm tuổi thọ của bạn

Nghiên cứu mới của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy các loại thức ăn bạn tiêu thụ hàng ngày có...

3 loại rau quả ăn nhiều sẽ rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi lớn tế bào ung thư, người...

Một chế độ ăn với nhiều rau xanh và trái cây luôn được các chuyên gia khuyến khích. Nhưng...

5 món ăn từ dược liệu giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị cúm A

Hiện nay, số người mắc bệnh cúm A có chiều hướng gia tăng và có thể gây những biến chứng...

Vitamin B12 có thể giúp giảm gan nhiễm mỡ không do rượu

Nghiên cứu mới cho thấy, vitamin B12 và axit folic có thể đảo ngược tiến triển dẫn đến bệnh gan...

Mẹo bảo quản tỏi vừa để được lâu lại tiện dùng

Để giữ được độ ngon tối đa của tỏi, chị em hãy làm theo những mẹo cực dễ này.

Tin mới nhất

Vụ cô gái ăn bò Wagyu, tôm hùm rồi 'bùng' 11 triệu đồng: Có tiền sử bệnh trầm cảm, gia...

2 giờ trước

8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần

6 giờ trước

Quan hệ khăng khít đến mấy cũng phải nhớ lấy “3 chữ đừng”

7 giờ trước

"Tư duy nhặt gạch" đã thay đổi cuộc đời rất nhiều người, bạn thì sao?

7 giờ trước

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có kỹ năng xã hội đặc biệt

7 giờ trước

Ở đời này, đừng quá tốt bụng

7 giờ trước

Điều cấm kỵ nhất sau tuổi 35 là không phân biệt được việc cần ưu tiên

7 giờ trước

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi

7 giờ trước

Cuộc sống sẽ ngày càng suôn sẻ hơn bắt đầu từ việc từ bỏ 3 kiểu tư duy này

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình