KHO QUẸT TÊ CAY
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 100gr tôm khô
- Hành tím, tỏi, tiêu xanh, tiêu sọ
- Gia vị: nước mắm, đường, nước lọc
Cách làm:
- Sơ chế sạch thịt. Thịt ba chỉ lọc bỏ bì thái miếng nhỏ, thái hạt lựu/ thái dài tùy thích
- Cho thịt vào chảo đảo ra mỡ vàng thịt là được, sau đó để riêng ra một bát cả thịt và nước mỡ, chừa lại 1 chút mỡ để phi hành tỏi.
- Tôm khô ngâm nước nóng chừng 10 phút sau đó rửa sạch để ráo.
- Hành tỏi đập dập, phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều tầm 5-7 phút thấy tôm và hành tỏi vàng đều thì cho bát thịt vừa nãy vào đảo cùng ớt khô.
- Nước xốt: 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc.
- Cho nước xốt vào chảo thịt tôm vừa đun vừa đảo nhẹ để lửa nhỏ thịt tôm ngấm đều, tới khi nước xốt sền sệt keo lại thì cho thêm tiêu + đầu hành tươi đảo lại 1 chút rồi tắt bếp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hồng Nghĩa