Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm tào phớ bằng bột năng và các nguyên liệu khác

Tào phớ có vị thanh mát, ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tào phớ bằng bột năng và một số nguyên liệu khác cực kỳ đơn giản tại nhà.

Tào phớ là một món ăn dân dã nhưng lại khiến nhiều người mê mẩn bởi độ béo, ngầy ngậy, mịn màng, ngòn ngọt và cảm giác tan nhanh trong miệng. Trong một buổi sáng se lạnh, nếu được ăn một bát tào phớ nóng hổi, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hết cả người. Những ngày hè nóng bức, thưởng thức cốc tào phớ với đá xay mát lạnh thì mọi khó chịu đều tan biến. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm tào phớ bằng bột năng và một số nguyên liệu khác cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.

Cach lam tao pho bang bot nang 1
Cách làm tào phớ bằng bột năng và các nguyên liệu khác - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm tào phớ bằng bột năng đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước lọc: 100ml.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • Bột năng: 30 gram.
  • Đậu hũ non: 1 bát.
  • Đường cát trắng.

Hướng dẫn cách làm tào phớ bằng bột năng

  • Bước 1: Thực hiện công đoạn nấu nước đường.
Cach lam tao pho bang bot nang 2
Nấu nước đường làm tào phớ - Ảnh minh họa: Internet

+ Đổ bột năng vào 1 chén nước lọc rồi khuấy đều.

+ Bắc 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho nước lọc vào và đun sôi.

+ Khi nước sôi, bạn hãy cho đường cát trắng vào đun cho đến khi chúng tan hết, đồng thời bỏ gừng đã thái lát vào đun cùng.

  • Bước 2: Thực hiện công đoạn nấu tào phớ.

+ Khi nước đường đang sôi trên bếp, hãy nhanh tay đổ đậu hũ non vào trong nồi, sau đó tắt bếp. 

+ Lưu ý: Khi đậu hũ non đã được cho hết vào nồi, các bạn tuyệt đối không khuấy đậu non, kể cả là mạnh hay nhẹ để tránh đậu hũ non bị vỡ nát.

  • Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món tào phớ.
Cach lam tao pho bang bot nang 3
Hoàn thành và thưởng thức món tào phớ - Ảnh minh họa: Internet

+ Múc tào phớ ra bát hoặc ly, dùng lúc còn nóng (mùa đông) hoặc chờ nguội hẳn, cho thêm đá xay (mùa hè).

+ Bạn cũng có thể cho tào phớ ra bát rồi chờ nguội hẳn, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức cũng rất tuyệt.

Cách làm tào phớ bằng bột rau câu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa đậu nành: 1 lít.
  • Bột agar – agar: 7 gram.
  • Nước lọc: 120 ml.
  • Vanilla chiết xuất: 2 thìa cà phê.
  • Nước đường.
  • Đường vàng: 110 gram.
  • Gừng: 1 nhánh.
Cach lam tao pho bang bot nang 4
Cách làm tào phớ bằng bột rau câu - Ảnh minh họa: Internet

Cách thực hiện

  • Cho sữa đậu nành vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi.
  • Lấy 1 chiếc nồi khác rồi đổ 120ml vào đun sôi. Sau đó thêm bột agar-agar vào nồi rồi khuấy đều cho tới khi tan hết.
  • Tiếp tục cho sữa đậu nành đã được nấu ấm và vanilla chiết xuất vào hỗn hơn agar-agar, khuấy đều hỗn hợp lên.
  • Khi hỗn hợp đã sôi lại thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào 1 chiếc nồi sứ hoặc thố, đậy nắp kín lại, sau đó dùng khăn bọc kín nồi lại, chờ nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để yên tầm khoảng 2 giờ.
  • Cho nước, đường vào 1 chiếc nồi nhỏ đun trên lửa vừa. Khuấy cho tới khi đường tan hết rồi tắt bếp, thêm gừng vào (đã cạo sạch vỏ và đập dập).
  • Khi thưởng thức, múc từng lát tào phớ vào chén rồi thêm nước gừng vào, dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách làm tào phớ bằng bột gelatin

Cach lam tao pho bang bot nang 5
Cách làm tào phớ bằng bột gelatin - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạt đậu nành khô: 150 gram.
  • Lá gelatin: 10 gram.
  • Đường thốt nốt: 400 gram.
  • Gừng tươi non: 1 củ.
  • Nước lọc: 1,2 lít.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Xay đậu nành.

+ Hạt đậu nành khô đem ngâm trong nước khoảng 7-8 tiếng.

+ Tiếp theo, bóc vỏ đậu rồi rửa lại cho thật sạch sẽ, sau đó vớt ra rổ cho ráo. 

+ Tiếp tục cho đậu nành vào máy sinh tố để xay. Mỗi lần xay cùng với 400-500 ml nước lọc.

+ Sau khi xay thì cho qua rây để lọc liền. Sau khi đã lọc hết 1,3 lít nước đậu nành thì dùng khăn lọc một lần nữa cho kỹ rồi cho vào nồi, đun sôi lên.

  • Bước 2: Nấu tào phớ.

+ Đem lá gelatin ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút cho chúng nở mềm ra.

>>> Xem thêm:

- Hướng dẫn cách làm trân châu từ bột năng đơn giản tại nhà

Cach lam tao pho bang bot nang 6
Ngâm lá gelatin trong nước lạnh để chúng nở mềm ra - Ảnh minh họa: Internet

+ Bắc nồi nước đậu nành lên bếp và đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun, khuấy đều để nước đậu không bị cháy. 

+ Đến khi thấy nước đậu nành đã sôi, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hết lá gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết.

+ Nước đậu sau khi nấu xong thì đổ vào 1 chiếc nồi hoặc thố khác, vớt bọt trên mặt cho sạch sẽ rồi để nguội hẳn. 

+ Đậy nắp thố đựng nước đậu nành và bỏ thố vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 5 giờ sau là có thể thưởng thức tào phớ.

  • Bước 3: Làm nước đường.

+ Đun lượng nước sôi tùy ý. 

+ Khi nước sôi, cho đường vào và khuấy đều cho tan hết. Thêm vài lát gừng tươi để tào phớ thêm phần nồng nàn, ngọt mát.

Trên đây là cách làm tào phớ bằng bột năng và một số nguyên liệu khác vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích và cho bạn thêm những công thức nấu nướng ngon để cả gia đình cùng thưởng thức tài nghệ của bạn. Chúc bạn thành công!

Cúc Nguyễn

Tin liên quan

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, đưa cơm - ăn một miếng 'tay chân quắn quéo' vì quá...

Ăn bát cơm trắng nóng hổi với miếng cá hồi mềm mọng, tan ra như thạch cùng chút mù tạt...

Học nhanh công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon của chàng Việt kiều điển trai

Nếu trước giờ bạn chưa có dịp thưởng thức hay chưa từng làm món bánh đặc biệt này thì đừng...

Nhớ tuổi thơ, một chị đẹp đã sáng tạo nên loại bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn,...

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon...

Bánh trung thu phiên bản... xôi nếp - lạ mắt, lạ miệng mà mùi vị lại thơm ngon vô cùng...

Phần vỏ bánh dùng xôi hoặc cơm nóng, phần nhân bánh các bạn có thể biến tấu với các nguyên...

Mẹ hai con bật mí món ăn từ hoa sen ‘ngon tuyệt vời’, con trẻ ăn không ngừng

Bạn sẽ như “ngất lịm” khi bạn thưởng thức món chả sen chiên xù giòn rụm với thịt ngọt, đậm...

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon,...

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

7 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

7 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

7 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

13 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

13 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

14 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

14 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

14 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình