Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức mũi và siêu đơn giản tại nhà!

Banh mì bơ tỏi thơm phức với hương vị bơ tỏi, cắn một miếng là giòn tan trong miệng, làm món khai vị thì chuẩn "sang-ngon" khỏi bàn nhé!

Bạn đang tìm một món khai vị chuẩn “Âu” cho bữa tiệc quây quần gia đình? Hay chỉ đơn giản là đã quá chán ngán với những món bánh mì kẹp xúc xích nhàm chán?! Hôm nay, hãy cùng khám phá ngay cách làm bánh mì bơ tỏi giòn ngon, thơm phức, đảm bảo ai cũng mê nhé! Chẳng cần đi đến những nhà hàng sang trọng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị tinh tế này ngay tại căn bếp nhỏ của mình nhé!

Bánh mì bơ tỏi - một bữa ăn của người La Mã nghèo - trở thành món ăn “càn quét” toàn cầu cho đến tận ngày nay!

Trong số tất cả các món ăn của nền ẩm thực Ý vươn xa ra toàn cầu, không gì sánh bằng bánh mì bơ tỏi. Bánh đã có từ rất lâu rất lâu về trước, về thời mà La Mã vẫn còn tồn tại.

 Bánh mì bơ tỏi - tinh hoa nền ẩm thực Ý!

Ngày nay, món bánh mì bơ tỏi này được nhiều nền ẩm thực cải biến và được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác (như một dạng pizza) ở nhiều nước khác nhau. Ví dụ như ở Ấn Độ, người ta thường ăn bánh mì bơ tỏi kèm với ớt chuông,...

Tuy nhiên tại Ý, qua bao lâu nay, lại vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống này: Bánh vẫn sử dụng bánh mì baguette cắt khúc làm chủ đạo, kết hợp với các nguyên liệu là tỏi và dầu oliu hoặc bơ, sau đó rắc một lớp bột phô mai lên và đem đi nướng theo phương pháp thông thường hoặc là nướng trong lò vi sóng. Và tất nhiên, vẫn là hương vị giòn thơm nức mũi, đốn tim các thực khách.

Giờ thì hãy cùng Phụ nữ và Gia đình bắt tay ngay vào làm món bánh mì bơ tỏi giòn tan, thơm ngon và siêu nổi tiếng này nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi chuẩn hương vị Ý tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Nguyên liệu mang lại hương vị tinh tế cho món bánh mì bơ tỏi
  •  Bánh mì que 200 g (1 ổ Bánh mì baguette)
  •  Bơ lạt 50 g
  •  Tỏi băm 30 g
  •  Ngò rí 20 g
  •  Muối 1/4 muỗng cà phê
  •  Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  •  Bột phô mai (parmesan) 100 g
  •  Thyme (Cỏ xạ hương) 10 g
  •  Dụng cụ cần thực hiện: lò nướng, máy xay sinh tố, muỗng, dao,...

Các bước tiến hành làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm và siêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Công đoạn sơ chế tỏi và ngò rí!

- Đầu tiên, tỏi mua về, bạn đem bóc vỏ, rửa sạch  và băm nhỏ.

- Với ngò rí, thì bạn đem cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ ra là được nhé.

Bước 2: Làm hỗn hợp bơ tỏi

 Trộn hỗn hợp bơ thơm ngon nức mũi!

- Ở công đoạn này, trước tiên bạn nên làm mềm 50g bơ lạt ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy cho bơ tan ra trước nhé.

- Tiếp đó, bạn cho 50g bơ lạt đã tan vào tô, rồi lần lượt thêm vào các gia vị là tỏi băm, ngò rí cắt nhỏ, cỏ xạ hương, muối và tiêu, sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp lên là được.

- Ở bước này, bạn cũng có thể gia giảm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình nhé.

Bước 3: Quét hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì và đem nướng

 Quét đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì

- Trước tiên, bạn bật lò nướng trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.

- Kế đó, bạn đem bánh mì baguette cắt thành những khúc ngắn rồi cắt làm đôi, rồi tiến hành phết hỗn hợp bơ tỏi vừa trộn lên từng mặt bánh.

- Cuối cùng, bạn xếp hết chỗ bánh mì đã được phết bơ tỏi vào khay, rắc 1 ít phô mai parmesan lên trên và đem đi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút là hoàn tất nhé. Rất đơn giản phải không nào?!

 Rắc phô mai lên bề mặt và nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C!

Thành phẩm

 Bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức mũi, ai nhìn cũng mê!

Bánh mì bơ tỏi giòn rụm, óng ánh với màu nâu bắt mắt, cùng với hương thơm thơm béo mùi bơ hòa quyện cùng vị tỏi và cỏ xạ hương. Cắn một miếng là bạn cảm nhận ngay được hương vị thơm béo đặc trưng, như muốn tan ngay trong miệng. Món này mà ăn kèm với đĩa salad và chén tương ớt, tương cà nữa thì đúng là một bàn tiệc hương vị khiến người ta khó quên.

Những lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

- Khi phết bơ tỏi lên mặt bánh mì, bạn cần cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh, thì khi nướng sẽ đẹp mắt hơn.

- Không nên phết quá nhiều bơ vì chúng sẽ làm bánh nhanh bị khô và dễ ỉu hơn, chỉ nên cho một lượng bơ tỏi vừa đủ làm ướt mặt bánh mì thôi.

- Đồng thời, bạn có thể gia giảm lượng tỏi cho phù hợp với khẩu vị nếu sợ quá nồng mùi.

- Cuối cùng, bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi thưởng thức thì chỉ việc cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày, kể từ ngày hoàn thành thành phẩm thôi nhé.

Tin liên quan

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, đưa cơm - ăn một miếng 'tay chân quắn quéo' vì quá...

Ăn bát cơm trắng nóng hổi với miếng cá hồi mềm mọng, tan ra như thạch cùng chút mù tạt...

Học nhanh công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon của chàng Việt kiều điển trai

Nếu trước giờ bạn chưa có dịp thưởng thức hay chưa từng làm món bánh đặc biệt này thì đừng...

Nhớ tuổi thơ, một chị đẹp đã sáng tạo nên loại bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn,...

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon...

Bánh trung thu phiên bản... xôi nếp - lạ mắt, lạ miệng mà mùi vị lại thơm ngon vô cùng...

Phần vỏ bánh dùng xôi hoặc cơm nóng, phần nhân bánh các bạn có thể biến tấu với các nguyên...

Mẹ hai con bật mí món ăn từ hoa sen ‘ngon tuyệt vời’, con trẻ ăn không ngừng

Bạn sẽ như “ngất lịm” khi bạn thưởng thức món chả sen chiên xù giòn rụm với thịt ngọt, đậm...

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon,...

Tin mới nhất

Bí quyết luôn tràn đầy năng lượng trong mỗi chuyến đi

1 giờ trước

Bí quyết đơn giản giúp mỹ nhân Hàn trẻ đẹp ở tuổi 50, chị em phải tranh thủ áp dụng...

1 giờ trước

Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...

5 giờ trước

Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560

5 giờ trước

Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...

5 giờ trước

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo tại nhà

6 giờ trước

Uống nước khi nào là tốt nhất: Trước, trong hay sau bữa ăn?

6 giờ trước

Ngày nào cũng thoa 'ti tỉ' lớp mỹ phẩm chống lão hóa mà da mặt vẫn xuất hiện nếp nhăn,...

7 giờ trước

6 mẹo giúp nước hoa lưu hương lâu hơn để tạo ấn tượng với đối phương

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình