Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách xên nhân đậu xanh làm nhân bánh trung thu: Ngon "nhức nách" lại không bị cháy

Khi làm cách này, mọi người sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa.  

Để cho nhân bánh không bị cháy, thay vì sên nhân trực tiếp trên lửa, các bạn cũng có thể nấu một nồi nước sôi, cho hỗn hợp vào thau inox và đặt lên trên nồi nước sôi để sên nhân. Khi làm cách này, mọi người sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa nhé.
 
Ảnh minh họa: Internet
 
Nguyên liệu:
 
- 500gr đậu xanh cà
- 225gr dầu ăn
- 3 gr muối
- 500 gr đường cát
- 55gr bột bánh dẻo sanh ký
- 80gr đường bắp.
 
Ảnh minh họa: Internet
 
Cách thực hiện:

Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2-3h hoặc ngâm nước lạnh qua đêm.
 Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín.
 Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó ray lại hỗn hợp cho mịn.
 Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại
 Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào và khoáy, đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay rồi cho bột bánh dẽo vào trộn đều.
Đợi hỗn hợp nguội, cho ra khay, vò từng viên tròn theo trọng lượng bánh.
Nếu bánh 150gr, nhân bánh 90gr.
Nếu bánh 200gr, Nhân bánh 120gr
 
Ảnh minh họa: Internet
 
Nướng bánh nhân ngọt:
 Bật lò trước 10-15 phút nhiệt độ từ 180-200 độ C, tuỳ vào khoang lò lớn hay nhỏ.
 Sau khi ấn bánh và cho vào khay, nướng từ 10-15 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt.
 Lấy bánh ra xịt nước và để nguội từ 10-15 phút, quét một lớp trứng mỏng và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chính.
 Nhiều bạn hay nướng bánh bị non hoặc chưa chín, sẽ dẫn đến bánh không bảo quản được lâu. để nhận biết bánh chín, phần bột sẽ không còn bị trong nhé. Hãy kiểm tra phần đế bánh và thân bánh, nếu phần bột còn trong, tiếp tục nướng và dùng giấy nến che mặt bánh để hạn chế bánh bị cháy.
 
 
Chúc mọi người thành công.
 
Nguồn: Eric Nguyen
Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, đưa cơm - ăn một miếng 'tay chân quắn quéo' vì quá...

Ăn bát cơm trắng nóng hổi với miếng cá hồi mềm mọng, tan ra như thạch cùng chút mù tạt...

Học nhanh công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon của chàng Việt kiều điển trai

Nếu trước giờ bạn chưa có dịp thưởng thức hay chưa từng làm món bánh đặc biệt này thì đừng...

Nhớ tuổi thơ, một chị đẹp đã sáng tạo nên loại bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn,...

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon...

Bánh trung thu phiên bản... xôi nếp - lạ mắt, lạ miệng mà mùi vị lại thơm ngon vô cùng...

Phần vỏ bánh dùng xôi hoặc cơm nóng, phần nhân bánh các bạn có thể biến tấu với các nguyên...

Mẹ hai con bật mí món ăn từ hoa sen ‘ngon tuyệt vời’, con trẻ ăn không ngừng

Bạn sẽ như “ngất lịm” khi bạn thưởng thức món chả sen chiên xù giòn rụm với thịt ngọt, đậm...

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon,...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

21 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

21 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

21 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 11 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 11 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 11 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 15 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 16 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình