Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn kho cá bếp củi - món ngon tuổi thơ, hương vị vấn vương cả đời

Tạm xa căn bếp sang trọng, đầy đủ tiện nghi để về với bếp củi đơn sơ thơm mùi đặc trưng của thiên nhiên nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu sơ chế sạch sẽ, để ráo chuẩn bị cắt và ướp gia vị

+ Cá trắm

+ Gia vị kho cá: Giềng, gừng, lá gừng, sả, hành khô, nghệ, nước màu, tương bần, củ cải, chuối xanh, dưa chua

+ Dấm bỗng cho vào cá kho giúp gia vị được cân bằng, cá thơm và dịu bớt vị mặn của tương bần. Nếu không có dấm bỗng mọi người có thể thay thế bằng nước cốt chanh (1 nồi cá kho cho khoảng 1 quả).

Cách làm

Ướp cá trắm với các gia vị kho cá: Giềng, gừng, sả, hành khô, nghệ, dấm bỗng, tương bần, nước màu, chuối, củ cải trắng.

+ 1/2 Giềng cắt lát để lót dưới đáy nồi đỡ nát cá, 1/2 giã nhuyễn

+ Lá gừng cắt khúc 1,5cm

+ Nghệ, hành khô thái lát

+ Sả, gừng củ giã nhuyễn

+ Chuối, củ cải trắng cắt khúc

+ Ướp cá: cho tất cả gia vị kho cá cùng cá trộn đều cho thấm.

Kho Cá

Cá kho được kho bằng lửa liu riu, nhiều khi củi tắt lửa chỉ còn than hồng. Kho kiểu này cá mềm, nhừ ăn tốn cơm lắm.

Trải đều 1 lớp giềng xuống đáy nồi, thêm 1 lớp củ cải, chuối, dưa chua rồi 1 lớp cá, lá gừng tươi và đổ nước nóng ngang mặt cá và kho trong 4_8 giờ

Nếu thích ăn thịt ba chỉ thì cho thịt lên trên cùng, khi kho mỡ thịt chảy xuống khiến nồi cá kho béo ngậy.

Lưu ý Lửa khi kho cá: Đun lửa to cho sôi cá rồi hạ lửa nhỏ liu riu hoặc than hồng để kho cho cá thấm đẫm gia vị, cá được nhừ.

 Xoong cá kho nửa ngày. Thành quả là cá thơm, mềm ăn được cả xương.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Yến Đăng

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, đưa cơm - ăn một miếng 'tay chân quắn quéo' vì quá...

Ăn bát cơm trắng nóng hổi với miếng cá hồi mềm mọng, tan ra như thạch cùng chút mù tạt...

Học nhanh công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon của chàng Việt kiều điển trai

Nếu trước giờ bạn chưa có dịp thưởng thức hay chưa từng làm món bánh đặc biệt này thì đừng...

Nhớ tuổi thơ, một chị đẹp đã sáng tạo nên loại bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn,...

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon...

Bánh trung thu phiên bản... xôi nếp - lạ mắt, lạ miệng mà mùi vị lại thơm ngon vô cùng...

Phần vỏ bánh dùng xôi hoặc cơm nóng, phần nhân bánh các bạn có thể biến tấu với các nguyên...

Mẹ hai con bật mí món ăn từ hoa sen ‘ngon tuyệt vời’, con trẻ ăn không ngừng

Bạn sẽ như “ngất lịm” khi bạn thưởng thức món chả sen chiên xù giòn rụm với thịt ngọt, đậm...

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon,...

Tin mới nhất

Vụ cô gái ăn bò Wagyu, tôm hùm rồi 'bùng' 11 triệu đồng: Có tiền sử bệnh trầm cảm, gia...

14 giờ trước

8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần

18 giờ trước

Quan hệ khăng khít đến mấy cũng phải nhớ lấy “3 chữ đừng”

19 giờ trước

"Tư duy nhặt gạch" đã thay đổi cuộc đời rất nhiều người, bạn thì sao?

19 giờ trước

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có kỹ năng xã hội đặc biệt

19 giờ trước

Ở đời này, đừng quá tốt bụng

19 giờ trước

Điều cấm kỵ nhất sau tuổi 35 là không phân biệt được việc cần ưu tiên

19 giờ trước

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi

19 giờ trước

Cuộc sống sẽ ngày càng suôn sẻ hơn bắt đầu từ việc từ bỏ 3 kiểu tư duy này

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình