Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon hấp dẫn, chuẩn ngon cho team ăn vặt!

Bánh khoai lang chiên vàng thơm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, chẳng mấy chốc mà hết nhẵn ngay!

Khoai lang - thực phẩm dinh dưỡng siêu phổ biến

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa thích vì có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành lại rẻ và dễ ăn, dễ chế biến. 

 Khoai lang - nguồn cung cấp những dưỡng chất thiết yếu với giá thành siêu rẻ!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g khoai lang có chứa 90kcal, 2g đạm, 7,05g tinh bột, 3,3g chất xơ, 0,15g chất béo, 38mg canxi,…và rất nhiều các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Nhờ vào hàm lượng kcal ít cùng các thành phần dinh dưỡng vượt trội, việc đưa khoai lang vào thực đơn mỗi ngày sẽ mang lại những công dụng “thần kỳ” khiến bạn bất ngờ đấy.

Cụ thể, việc bổ sung khoai lang mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn thay đổi ra sau: ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin A, giảm căng thẳng, kiểm soát bệnh đái tháo đường, hỗ trợ giảm cân, chống viêm, tăng cường trí nhớ, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện tóc và da, tăng khả năng sinh sản, cải thiện thị lực và hỗ trợ tiêu hóa,...

Đặc biệt, chiết xuất từ ​​khoai lang còn có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt nữa đấy!

Quả là thần kỳ phải không nào?! Chẳng phải tự nhiên mà loại thực phẩm này lại được ưa chuộng đến vậy đâu. Giờ thì hãy cùng Phụ nữ và Gia đình bắt tay ngay vào chế biến món bánh khoai lang chiên vàng rụm, ai ăn cũng mê nhé!

Cách làm bánh khoai lang chiên vàng giòn, thơm ngọt 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Các nguyên liệu để làm bánh khoai lang chiên phồng, giòn ngon!
  •  Khoai lang 300 gr
  •  Bột năng 155 gr
  •  Đường 65 gr
  •  Mè đen 50 gr
  •  Dầu ăn 200 ml’
  •  Dụng cụ cần thực hiện: bộ xửng hấp, bếp, rây lọc, thau và rổ,...

Các bước tiến hành làm bánh khoai lang chiên chuẩn ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế và hấp khoai lang

 Công đoạn sơ chế và hấp chín khoai lang!

- Đầu tiên, khoai lang mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đồng thời, để khoai không bị thâm đen, bạn thả ngay khoai vào thau nước lạnh, ngay sau khi cắt nhé.

- Tiếp đến, bạn chuẩn bị xửng hấp và cho nước vào đun sôi, sau đó cho khoai lang đã sơ chế vào xửng hấp và hấp trong khoảng 15 phút cho khoai chín mềm là được nhé.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh và tạo hình

 Tán nhuyễn khoai lang để trộn hỗn hợp bột bánh!

- Sau khi khoai lang đã được hấp chín, bạn cho khoai ra tô và dùng muỗng tán nhuyễn.

- Kế đến, bạn cho lần lượt 150gr bột năng và 65gr đường vào tô khoai tán nhuyễn, rồi rót từ từ 100ml nước lọc vào, vừa rót vừa nhào trộn đến khi các nguyên liệu quyện thành khối dẻo mịn và sờ không còn dính tay nữa.

- Cuối cùng, bạn chỉ cần xoa một ít bột năng lên khay, rồi vo tròn hỗn hợp vừa trộn thành những viên vừa ăn như hình và đặt vào khay là được nhé.

Bước 3: Chiên bánh

 Bạn chiên ở lửa lớn và đảo nhanh tay để bánh bớt thấm dầu nhé!

- Ở công đoạn này, trước hết, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 200ml dầu ăn vào đun nóng.

- Tiếp đó, bạn lăn các viên bột khoai lang qua mè đen rồi thả vào chiên trên lửa lớn.

- Để khoai không bị rỗng ruột bên trong, khi chiên bạn vừa đảo vừa đè nhanh tay, thấy bánh vừa chuyển màu vàng thì vớt ra rây lọc hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu là được, cứ lặp lại như vậy cho đến khi chiên xong hết các viên khoai nhé.

Thành phẩm

 Bánh khoai lang chiên vàng giòn ngon mắt!

Bánh khoai lang chiên phồng giòn rụm, thơm lừng mùi mè cùng với màu vàng ươm ngon mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ giòn tan và vị ngọt thơm đặc trưng của khoai lang như muốn tan ngay ra trong miệng. Chuẩn bị làm món ăn vặt cho gia đình thì đảm bảo thực khách nào cũng sẽ yêu thích hết ý nhé.

Một vài lưu ý khi làm bánh khoai lang chiên

- Để bánh không bị hút quá nhiều dầu, bạn nên chiên bánh trên lửa lớn và nhớ đảo nhanh tay để bánh không bị cháy khét, và vớt ra để trên giấy thấm dầu ngay nhé.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một ít bột chiên giòn để bánh giòn ngon hơn.

Mẹo chọn mua khoai lang tươi ngon, không bị sượng

- Bạn nên chọn mua những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm và bóp nhẹ thì thấy không quá cứng. Vì những củ này thường ít xơ, nhiều bột, sẽ giúp cho mùi vị của món bánh khoai lang chiên phồng ngon hơn.

- Ngược lại, tránh chọn mua những củ khoai bị rỗ màu đen và quá mềm, đây là khoai đã hư hoặc bị hà (khoai sượng). Đồng thời cũng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm, vì sẽ có nhiều xơ, khi làm bánh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm.

Tin liên quan

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Cách làm cá hồi ngâm tương đậm vị, đưa cơm - ăn một miếng 'tay chân quắn quéo' vì quá...

Ăn bát cơm trắng nóng hổi với miếng cá hồi mềm mọng, tan ra như thạch cùng chút mù tạt...

Học nhanh công thức làm bánh sừng bò Croissants vừa lạ vừa ngon của chàng Việt kiều điển trai

Nếu trước giờ bạn chưa có dịp thưởng thức hay chưa từng làm món bánh đặc biệt này thì đừng...

Nhớ tuổi thơ, một chị đẹp đã sáng tạo nên loại bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn,...

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon...

Bánh trung thu phiên bản... xôi nếp - lạ mắt, lạ miệng mà mùi vị lại thơm ngon vô cùng...

Phần vỏ bánh dùng xôi hoặc cơm nóng, phần nhân bánh các bạn có thể biến tấu với các nguyên...

Mẹ hai con bật mí món ăn từ hoa sen ‘ngon tuyệt vời’, con trẻ ăn không ngừng

Bạn sẽ như “ngất lịm” khi bạn thưởng thức món chả sen chiên xù giòn rụm với thịt ngọt, đậm...

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon,...

Tin mới nhất

Những ngày nắng nóng cao điểm, làm gì để tránh sốc nhiệt?

1 giờ trước

5 vị trí chúng ta thường bỏ bỏ khi bôi kem chống nắng có thể biến tướng thành "máy gia...

13 giờ trước

Ngâm chân có tác dụng gì - Hướng dẫn ngâm chân đúng cách

13 giờ trước

Cách chữa run tay khi hồi hộp đơn giản, đạt hiệu quả cao

13 giờ trước

Chỉ mất 6 tuần thực hiện phương pháp 2-2-2 để vừa giảm cân lại có lợi cho tim mạch, chị...

16 giờ trước

4 thói quen xấu trong bếp sớm muộn dẫn đến ung thư dù bạn ăn uống lành mạnh, số 1...

16 giờ trước

Cơ thể thay đổi thế nào khi ngừng ăn đường hoàn toàn?

16 giờ trước

Uống thuốc hạ huyết áp thời điểm nào tốt nhất?

16 giờ trước

Không cần thẩm mỹ, sụp mí mắt được cải thiện nhờ những bài tập này

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình