Nha đam nổi tiếng với tính thanh mát đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Mùa hè sẽ không còn nóng nực nếu như bạn chọn nha đam để làm nguyên liệu chế biến các món ăn, đồ uống khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món chè nha đam giải nhiệt mùa hè đơn giản mà cực thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.
Có khá nhiều món chè nha đam khác nhau, tùy vào sở thích mà bạn lựa chọn cho phù hợp với gia đình. Và công thức sau đây, bạn hãy vào bếp và chế biến món chè nha đam đậu xanh thử nhé.
Nguyên liệu để nấu chè nha đam
- Nhánh cây nha đam tươi.
- Đậu xanh.
- Bột sắn dây.
- Một số gia vị thông thường: Đường, muối, vani hoặc dầu chuối tùy ý.
Nha đam bạn nên chọn những nhánh cây còn tươi, to, giày, không quá già, không bị giập nát để đảm bảo món chè nha đam sẽ được thơm ngon hấp dẫn hơn nhé.
Cách làm món chè nha đam đơn giản
Công đoạn sơ chế
Nha đam sau khi mua về, bạn hãy gọt bỏ phần vỏ rồi cắt phần thịt bên trong thành những miếng nhỏ hình vuông vừa ăn. Sau đó bạn cần rửa lại nhiều lần với nước để loại bớt phần nhựa đi.
Tiếp theo, bạn cần ngâm nha đam vào trong chậu nước có vắt chanh và muối sẵn. Cách này sẽ giúp nha đam giảm đi vị đắng cũng như trở nên giòn ngon hơn. Ngoài cách này, bạn có thể ngâm với đá lạnh cũng được nhé. Sau cùng chỉ cần rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo là được.
Đậu xanh thì tiến hành ngâm khoảng 4 – 6 tiếng đồng hồ để đậu mềm và nở đều ra. Đem đãi cho sạch rồi để ráo.
Bột sắn dây đem hòa chung với chút nước, khuấy đều để không bị vón cục.
Chế biến món chè nha đam
Cho đậu xanh đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước cho ngập rồi tiến hành đun sôi. Khi nước đã sôi thì tiến hành vớt bỏ bọt và hạ lửa nhỏ xuống. Tiếp tục đun đến khi nào đậu chín mềm thì thêm đường vào với độ ngọt tùy vào sở thích của bạn.
Tiếp tục cho bột sắn dây vào khuấy đều để bột chín đều. Sau đó, bạn hãy cho nha đam vào, đun sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, nếu thấy nước cạn bớt thì bạn hãy cho thêm nước sôi vào nhé.
Cuối cùng chỉ cần cho vào nồi chè của bạn ống vani hoặc dầu chuối để tạo độ thơm ngon hơn.
Thành phẩm món chè nha đam
Món chè nha đam đạt chuẩn đó là có độ thơm ngon, đậu xanh mềm, nha đam không bị đắng, giòn và dai. Đồng thời món chè khi ăn cần có sự hòa quyện đầy đủ các nguyên liệu lại với nhau.
Bạn có thể ăn chè nha đam đậu xanh này mỗi ngày và dùng tráng miệng sau các bữa ăn. Đây chính là một trong những món ăn hoàn hảo có khả năng giải nhiệt mùa hè nhanh chóng. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích món ăn ngọt lành này.
Chè là một trong những món ăn từ nha đam thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn dễ dàng chế biến ngay tại nhà. Vào ngày hè nóng nực như thế này, ăn một ly chè nha đam thanh mát là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy vào bếp và trổ tài nội trợ của mình ngay hôm nay nhé.