Nếu như bạn đã quen uống nước mơ ngâm đường thì hôm nay hãy thay đổi khẩu vị của mình với cách làm mơ ngâm rượu thơm ngon tốt cho sức khỏe như dưới đây. Vị mơ chua ngọt kèm với chút độ cồn sẽ dễ uống và tạo hương vị lạ miệng cho bạn.
Mơ là loại trái cây quen thuộc phổ biến ở nước ta. Mơ có vị chua thường được dùng để chế biến các món ăn, thức uống tốt cho sức khỏe.
Như các bài viết trước chúng ta đã chia sẻ, mơ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các axit amin cần thiết cho cơ thể. Những thành phần này giúp duy trì hoạt động tế bào, hỗ trợ tiêu hóa tốt, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm lượng cholesterol xấu,... Đồng thời, mơ còn giúp chăm sóc làn da căng mịn, chống lão hóa cũng như giảm cân hiệu quả.
Để phát huy công dụng của mơ, người ta thường ngâm mơ với đường. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị, dùng quả mơ ngâm rượu sẽ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt hơn và cho bạn cảm giác lạ miệng hơn.
Cách ngâm rượu mơ kiểu Nhật
Thế nào là ngâm rượu mơ theo kiểu Nhật? Nếu như cách ngâm của người Việt đó là sử dụng loại mơ đã chín thì người Nhật lại chọn mơ xanh vì sẽ bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, mơ chín khi ngâm sẽ cho vị thơm ngon hơn và dễ chịu hơn. Do vậy khi muốn ngâm rượu mơ bạn có thể tùy ý lựa chọn mơ xanh hay chín nhé.
Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngâm mơ ngon nhất theo phong cách Nhật Bản và đơn giản nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trái mơ.
- Đường.
- Rượu trắng.
- Bình thủy tinh.
Trái mơ bạn hãy chọn loại còn xanh, trái bóng bẩy, tròn đều, không bị giập nát. Nếu bạn muốn mơ ngâm rượu được thơm hơn thì có thể dùng mơ hơi chín cũng được nhé. Còn với rượu thì chọn rượu trắng hoặc có điều kiện hơn thì nên mua rượu Shochu hoặc Umeshu của Nhật để tạo hương vị khác biệt hơn.
Cách ngâm rượu mơ
Mơ cần loại bỏ phần cuống, đem ngâm với nước muỗi pha loãng rồi rửa sạch để đảm bảo an toàn. Vớt mơ ra rồi để cho thật ráo.
Sau đó, bạn chỉ cho mơ và đường vào bình. Cứ một lớp đường rồi tới một lớp mơ, bạn nên chọn đường phèn vì vị sẽ ngọt thanh hơn và đồng thời không xếp đầy bình để chừa khoảng trống giúp đường nhanh tan hơn. Tiếp theo bạn hãy đổ rượu vào cho ngập phần mơ là được.
Bước cuối cùng là đậy kín nắp và bảo quản nơi khô thoáng. Nước mơ ngâm lâu năm thì càng ngon và đơng nhiên với bình mơ ngâm rượu này bạn cần giữ khoảng 4 -6 tháng để khi dùng sẽ thơm ngon hoặc có thể để lâu hơn.
Với hũ mơ ngâm rượu này, mỗi ngày bạn hãy lấy một chút nước ngâm pha loãng với nước rồi uống đều đặn. Uống nước mơ hợp lý sẽ cho bạn sức khỏe tràn đầy, làn da căng mịn và cả vóc dáng chuẩn đẹp. Nếu vị rượu khiến bạn khó uống thì có thể vắt thêm chút chanh hay gừng để dễ uống hơn nhé.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách ngâm rượu mơ đơn giản tại nhà. Hãy chuẩn bị cho gia đình một bình rượu ngâm như chia sẻ trên của chúng tôi để chăm sóc sức khỏe toàn diện của cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!