Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm miến xào chay cho ngày rằm

Với công thức làm miến xào chay đơn giản dưới đây bạn có thể thực hiện món ăn này cho mâm cúng ngày rằm một cách dễ dàng.

Nguyên liệu làm món miến xào chay:

- Miến dong ngon: 100gr hoặc nhiều hơn tuỳ lượng người ăn.

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 củ xu hào

- 2-3 cái mộc nhĩ

- 4-5 cái nấm hương khô

- Rau thơm: hành lá,rau mùi

- Hành khô phi thơm

- Lạc rang: tuỳ ý

- Gia vị: bột nêm chay, xì dầu chay, hạt tiêu.

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đơn giản tại nhà

Các bước thực hiện món miến xào chay:

- Bước 1: Miến ngâm vào nước lạnh khoảng 10-15p cho mềm nhưng không được để mềm nhũn.

- Bước 2: Vớt miến ra cắt dài khoảng 10cm,trộn với 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm và để cho miến ngấm gia vị, hoặc không cần trộn miến với gia vị trên đều được.

Còn một cách khác để xào miến không bị bết dính và nát: đun sôi nồi nước,thả miến vào trần khoảng 1-2p vớt miến thả luôn vào bát nước lạnh,sau đó vớt miến ra bát, thêm vào 1-2 thìa canh dầu ăn, đảo đều cho các sợi miến không tơi và không dính vào nhau.

- Bước 3: Luôn nhớ miến trước khi đem xào phải cắt ngắn tầm 10cm khi xào sợi miến sẽ tơi ra không bị vón vào nhau.

- Bước 4: Cà rốt, xu hào gọt vỏ bào sợi nhỏ.

Mộc nhĩ,nấm hương cắt chân, rửa sạch thái sợi nhỏ.

Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 5: Phi thơm hành củ,cho nấm hương vào xào cho thơm,tiếp đến là xu hào, mộc nhĩ,cà rốt, xào các nguyên liệu hơi săn thì đổ miến vào đảo, đảo một lúc miến khô khô thì đổ thêm chút nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn,thỉnh thoảng đổ thêm từng chút nước một cho miến đỡ khô, sợi miến tơi, mềm và săn lại cho nốt chỗ hành hoa thái khúc, thêm chút hạt tiêu, rau mùi đảo đều là xong.

Những lưu ý khi làm món miến xào chay:

- Nếu không ăn chay mà dùng các loại nhân khác như : hải sản, thịt...thì phải xào để riêng các nguyên liệu.

- Dùng nước ninh xương hoặc nước luộc gà thêm vào từng chút khi xào miến sẽ rất ngon và miến không bị khô.

- Tuỳ vào sở thích có thể thay đổi hoặc thêm rau củ quả, giá đỗ...

Theo MS/Dân Việt

Tin liên quan

Cách làm món thịt nấu đông dự trữ những ngày chị em không vào bếp

Cuối tuần, chị em tranh thủ học cách làm món thịt nấu đông để bảo quản trong tủ lạnh. Phòng...

Cách bảo quản và xử lý đồ ăn thừa sau Tết

Thịt thái nhỏ làm cơm chiên, trái cây cúng ăn cùng sữa chua...

Lạ miệng cách nấu canh măng khô vừa ngon vừa bổ cho cả nhà tràn năng lượng

Sau Tết, cảm giác uể oải tại nơi làm việc và gia đình bạn là điều khó tránh khỏi. Để...

Mẹo cực hay giúp xóa tan mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi, bạn chỉ ước biết sớm hơn

Tỏi là gia vị giúp món ăn trở nên ngon hơn nhưng cũng khiến hơi thở có mùi hôi. Để...

Gà rang lá chanh ăn mãi không chán

Gắp một miếng gà rang lá chanh ăn cùng cơm nóng, hẳn bạn sẽ còn mãi vấn vương với hương...

Mách bạn cách bảo quản thực phẩm thừa sau Tết đảm bảo an toàn sức khỏe

Đồ ăn dư thừa sau Tết là một trong những vấn đề chị em nội trợ thường tốn công tìm...

Ngày Tết ngán cơm, học ngay cách nấu bún măng vịt ăn đổi vị

Ngày Tết, nếu cả gia đình đều ngán cơm, chị em có thể học ngay cách nấu bún măng vịt...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

2 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

2 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

2 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

2 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

2 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

2 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 1 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 1 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình