MẮM TÉP TRUYỀN THỐNG BẾN TRE
Nguyên liệu:
- 5kg tép bạc đất
- 4lít nước mắm ngon
- 3 chén giấm nuôi
- 2kg đường
- Tỏi, gừng, ớt
Cách làm:
- Tép bạc đất bỏ đầu bỏ cả chỉ đen trên thân và rửa sạch với nước nhiều lần sau đó để ráo nước.
- Tỏi, gừng, ớt rửa sạch, xắt lát mỏng
- Sau đó cho tỏi, gừng, ớt và tép vào ướp trộn đều.
- Cho 3 chén giấm nuôi vào thau
- Ướp trong 1 giờ để tép ngấm đều
- Dùng tre sạch gạt phía trên
- Bắc 1 nồi to, cho đường và nước mắm vào nấu cho sôi
- Cho nước mắm đã nấu vào
- Cho nước mắm đầy hủ, sau đó cột kín miệng và để trong 10 ngày
- Mỗi ngày đem ra phơi nắng, sau đó lại mang vào để nơi thoáng mát.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Oliver