Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngon đúng điệu cho ngày Tết Trung thu, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm những chiếc bánh dẻo đậu xanh thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức trong ngày Tết Trung thu sắp đến. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay đấy!

Bánh dẻo là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Thay vì phải mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm tại nhà, vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng.

Bánh dẻo nhân đậu xanh được rất nhiều người yêu thích - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân đậu xanh khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên sẽ không mất quá nhiều thời gian. Lớp vỏ dẻo thơm hòa quyện cùng nhân đậu xanh ngọt ngào, chắc hẳn món bánh dẻo này sẽ được rất nhiều người yêu thích.

Dưới đây là cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực đơn giản, chị em còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 1kg đường

- 1 lít nước

- 1 quả chanh

- 500g bột bánh dẻo

- 5ml nước hoa bưởi

- 15ml dầu ăn

- 300g đậu xanh đãi vỏ

- 100g đường

- 10m dầu ăn

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Đậu xanh vo sạch rồi cho vào thau nước, ngâm khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt ra để ráo rồi cho vào nồi hấp chín. Đợi đến khi phần đậu nguột bớt, bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn với một chút nước.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào sên cùng 100g đường, 10ml dầu ăn, để lửa nhỏ và dùng tay khuấy đều để đậu xanh không bị cháy. Khi đậu xanh đã dẻo quánh lại, bạn tắt bếp, đợi nguội rồi vo đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ để làm nhân.

Đậu xanh cho vào chảo sên đến khi dẻo quánh là được - Ảnh minh họa: Internet

Đổ nước sạch vào nồi đun cùng 1kg đường, dùng thìa khuấy nhẹ để đường tan hoàn toàn. Sau khoảng 5 phút, bạn cho vào một chút nước cốt chanh rồi lắc nhẹ nồi. Khi thấy nước đường tan hết và đặc lại chuyển thành màu hơi vàng là được.

Đổ phần nước đường ra tô, để nguội rồi cho bột bánh dẻo vào trộn đều. Tiếp đến cho nước hoa bưởi và dầu ăn vào, trộn đến khi bột thấm hết nước đường và dẻo mịn là hoàn thành phần vỏ bánh. Lúc này, bạn rắc thêm một ít bột lên phía trên, dùng tay nhào mạnh để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cho nhân vào giữa bột bánh rồi cuộn tròn lại - Ảnh minh họa: Internet

Ngắt bột thành nhưng viên tròn gấp đôi nhân đậu xanh, sau đó cán thật mỏng phần bột và đặt nhân vào giữa bột cuộn tròn lại. Cho bánh vào khuôn để tạo hình thù bắt mắt (bạn có thể lựa khuôn tùy theo sở thích).

Lưu ý khi làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Hàm lượng đường trong phần vỏ và nhân bánh trung thu sẽ giúp bánh giữ được lâu hơn. Chính vì vậy, nếu muốn ăn bánh ngọt nhẹ thì bạn có thể giảm lượng đường nhưng bánh chỉ nên sử dụng trong khoảng 2-3 ngày.

Bánh dẻo nhân đậu xanh rất thích hợp dùng kèm với nước trà - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh cực đơn giản này tại nhà nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm gà nướng mật ong ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn

Nếu bạn đã chán ngấy món gà chiên nước mắm hay bơ tỏi thông thường thì có thể thay đổi...

Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào...

Cách làm trứng muối ngon hơn ngoài hàng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền

Trứng muối là nguyên liệu dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và vô cùng bổ dưỡng. Cách...

Cách làm gà xào sả ớt nóng hổi, đậm đà cực đơn giản cho bữa cơm ngày mưa

Món gà xào sả ớt cay nồng với hương vị thơm ngon đậm đà sẽ là sự lựa chọn hoàn...

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết

Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là...

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để dưỡng da, chăm sóc tóc

Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp. Giờ đây, bạn...

Cách làm gà rang muối giòn ngon khó cưỡng cực đơn giản, nhà hàng cũng phải chào thua

Gà rang muối là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình ngày...

Tin mới nhất

Số ca nhập viện trong vụ ngộ độc bánh mỳ ở Đồng Nai tăng lên 555, 1 bệnh nhi ngưng...

6 giờ trước

Thử thách tìm chiếc thang trong 8 giây: Nếu làm được chứng tỏ bạn có năng lực giải quyết vấn...

6 giờ trước

7 thói quen của người ngày càng hoàn thiện mình, luôn tiến về phía trước

10 giờ trước

Phá bỏ 3 xiềng xích này trong tim, làm mới bản thân mỗi ngày, cuộc sống ắt đầy hy vọng!

10 giờ trước

6 dấu hiệu chứng tỏ người ấy thực sự ngưỡng mộ bạn

10 giờ trước

Cuộc sống là một quá trình giác ngộ trong từng bước đi

10 giờ trước

7 đặc điểm của người đi tới đâu cũng rất được tôn trọng

10 giờ trước

Người khôn ngoan hiểu: Có một liều thuốc giải cho mọi rắc rối

10 giờ trước

9 điều người thành công không tiết lộ về bản thân ở nơi làm việc

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình