Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết

Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè ngày mưa. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bánh gạo cay là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Hương vị đặc trưng khó cưỡng của bánh gạo trắng dai mềm kết hợp với nước cốt cay nồng sẽ giúp kích thích vị giác và làm ấm cơ thể trong những ngày mưa.

Bánh gạo cay thơm ngon là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến bánh gạo cay tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây:

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

*Phần bánh

- 2 bát bánh gạo (bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị)

- 3 lát chả cá Hàn Quốc

- 1 cây hành, vừng rang

- 2 quả trứng cút luộc

*Nguyên liệu phần sốt

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa cà phê siro bắp

*Nguyên liệu phần nước dùng

- Một ít cá cơm khô

- 100g tôm khô

- 1 lá rong biển

- 1 lít nước

Hướng dẫn thực hiện:

Bánh gạo mua về thái thành từng lát mỏng hoặc để dài vừa ăn (tùy theo sở thích), sau đó cho vào nồi luộc sôi trong 1-2 phút. Tiếp đến, bạn cho bánh gạo vừa luộc vào ngay tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau, cuối vùng vớt ra rổ để ráo nước.

Luộc phần bánh gạo - Ảnh minh họa: Internet

Đối với phần chả cá Hàn Quốc, bạn đem thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

Một trong những bí quyết để món bánh gạo cay ngon đúng điệu chính là ở khâu làm nước sốt. Bạn lấy các loại nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước sốt cho vào tô, trộn đều rồi khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet

Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm vào một ít cá cơm, tôm khô và rong biển, đun sôi trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước trong là bạn đã chuân bị xong phần nước dùng. Lúc này, cho phần nước sốt đã trộn đều ở trên vào cùng với nước dùng, bắc lên bếp đun đến khi sôi là được.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít hành lá rồi đổ bánh gạo vào, đảo đều nhanh tay trong 2 phút. Đổ hỗn hợp nước sốt và nước dùng vào chảo bánh gạo, liên tục đảo đều để bánh không bị cháy cũng như để nước sốt bám đều vào các miếng bánh. Thêm chả cá, hành lá thái khoanh vào chảo, cuối cùng thêm trứng cút luộc vào là xong.

Cách làm bánh gạo cay khá đơn giản phải không nào! - Ảnh minh họa: Internet

Múc bánh gạo cay ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên phía trên để thêm phần hấp dẫn. Món bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có màu đỏ bắt mắt mà phần bánh còn mềm dẻo, dai ngon. Khi ăn kèm cùng với chả cà và trứng luộc được nấu từ nước sốt sền sệt, đậm đà và ngọt thanh sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

Hãy cùng cả nhà thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản này tại nhà nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để dưỡng da, chăm sóc tóc

Dầu dừa là “mỹ phẩm thiên nhiên” được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp. Giờ đây, bạn...

Cách làm gà rang muối giòn ngon khó cưỡng cực đơn giản, nhà hàng cũng phải chào thua

Gà rang muối là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình ngày...

Cách làm thịt kho tàu mềm ngon cực đơn giản tại nhà, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thịt kho tàu mềm ngon, thơm nức mũi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để cả gia đình thưởng...

Cách làm món gà hấp hành thơm ngon chuẩn vị giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình

Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thì gà hấp hành sẽ là sự...

Cách làm những loại thức uống thơm ngon giúp trị viêm khớp, đau nhức cực hiệu quả tại nhà

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp giảm chứng viêm khớp hiệu quả. Dưới đây là cách làm...

Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần

Bánh xèo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày...

Cách làm pate gan cho bữa sáng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Pate gan không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất thích...

Tin mới nhất

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

17 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

17 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 7 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 7 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 9 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

2 ngày 18 giờ trước

MisThy đính chính

19/11/2024 11:09

Nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn

19/11/2024 11:06

Phim Việt gây tranh luận vì nhân vật tính tiền sai

18/11/2024 09:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình