Phụ Nữ Sức Khỏe

Cà ri vịt nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Món ăn đậm đà, nóng sốt, chấm cùng bánh mì hoặc bún làm bữa trưa hoặc tối đều hợp lý.

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt khoảng 1 kg
- Khoai lang: 1 củ to
- Sake hoặc khoai môn
- Dừa khô, sả, bột cà ri và cà ri dầu
- Hành tây

Cách làm:

- Vịt làm sạch rửa với gừng và muối. Chặt miếng vừa.

- Ướp vịt với 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1/2 thìa canh cà ri dầu, hành tỏi băm, ít tiêu và ớt, sả băm và vài cây sả đập dập, một ít dầu điều. Trộn đều ướp 30 phút.
 
- Khoai lang và sake hoặc khoai môn bỏ vỏ cắt miếng vừa rửa sạch để ráo. Cho ít dầu vào chảo, cho khoai với sake vào chiên vài phút cho xém mặt.

- Dừa vắt lấy hơn chén nước cốt.

- Cho ít dầu vào chảo thêm ít sả đập dập vào phi thơm, cho vịt vào xào săn vài phút rồi cho nước sâm sấp mặt vịt nấu chín. Khi vịt chín nhưng chưa mềm cho khoai và sake vào nấu cùng cho chín đều nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cho hành tây cắt nhỏ rồi cho cốt dừa vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

- Ăn với bánh mì, bún.

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net

Tin liên quan

Cách làm ruốc cá hồi giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bé thích thú khi ăn dặm

Hương vị thơm ngon của món ruốc cá hồi sẽ giúp bé hứng khởi trong giai đoạn ăn dặm. Mẹ...

Học ngay cách làm sữa chua trắng mịn, dẻo thơm cho bé thích thú khi ăn dặm

Bé sẽ thích thú khi thưởng thức món sữa chua truyền thống dẻo mịn hay vị thơm bùi của món...

Cách nấu canh rong biển giải nhiệt mùa hè thơm ngon ai cũng thích

Hãy thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình với món ăn mới khi học cách nấu canh rong...

Cách nấu chè nếp cẩm với 3 công thức vừa ngon vừa bổ, ai ăn cũng xin thêm bát nữa

Cách nấu chè nếp cẩm kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng...

Những mẹo nấu ăn cực hay ho ngay cả đầu bếp cũng phải học hỏi, chị em chỉ ước biết...

Chỉ cần “bỏ túi” vài mẹo nấu ăn cực đơn giản này thì dù bạn có hậu đậu đến mấy,...

Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn

Xôi trắng dẻo dai, căng mọng quyện trọng vị lạp xưởng đậm đà, béo ngậy kết hợp với vị giòn...

Thịt gà nấu nghêu, nấm hương vừa ngon lại bổ dưỡng

Canh thịt gà nấm hương trở nên ngon và lạ miệng hơn khi nấu cùng với nghêu.

Tin mới nhất

7 thói quen của người ngày càng hoàn thiện mình, luôn tiến về phía trước

3 giờ trước

Phá bỏ 3 xiềng xích này trong tim, làm mới bản thân mỗi ngày, cuộc sống ắt đầy hy vọng!

3 giờ trước

6 dấu hiệu chứng tỏ người ấy thực sự ngưỡng mộ bạn

3 giờ trước

Cuộc sống là một quá trình giác ngộ trong từng bước đi

3 giờ trước

7 đặc điểm của người đi tới đâu cũng rất được tôn trọng

3 giờ trước

Người khôn ngoan hiểu: Có một liều thuốc giải cho mọi rắc rối

3 giờ trước

9 điều người thành công không tiết lộ về bản thân ở nơi làm việc

3 giờ trước

Giá vàng hôm nay 4/5/2024: Vàng SJC đảo chiều tăng kỷ lục, áp sát mốc 86 triệu đồng/lượng

4 giờ trước

Miền Bắc lại đón tiếp 2 đợt không khí lạnh: Có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và...

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình