Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu xôi mặn lạp xưởng đậm đà cho bữa sáng nhanh gọn

Xôi trắng dẻo dai, căng mọng quyện trọng vị lạp xưởng đậm đà, béo ngậy kết hợp với vị giòn ngọt của nấm mèo, thơm hương của hành lá cho bữa sáng thật hấp dẫn và ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g gạo nếp
- 4 cây lạp xưởng
- 50gr nấm mèo
- Gia vị muối, bột nêm, đường, dầu ăn.

 

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI MẶN LẠP XƯỞNG

Bước 1: Gạo nếp chọn loại nếp nương ngon hoặc nếp cái hoa vàng về nhặt kỹ loại bỏ sạn, hạt mốc, trấu thóc lẫn trong gạo. Vo sạch gạo và ngâm vào nước ấm khoảng 6-8h hoặc qua đêm cho gạo ngấm nước, nở đều.

Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt gạo nếp lên giá, vo lại thật sạch với nước và để ráo. Trộn vào gạo nếp 1 thìa cà phê muối hạt, đảo đều để gạo ngấm muối, khi đồ chín xôi sẽ đậm đà hơn.

 

Bước 3: Chuẩn bị sẵn nồi đồ xôi, cho gạo nếp đã trộn muối vào đồ khoảng 25 phút là xôi vừa chín tới.

Bước 4: Trong thời gian đồ xôi, nấm mèo bạn ngâm nước cho nở rồi thái nhuyễn, lạp xưởng thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Rồi đặt chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho lạp xưởng và nấm mèo vào xào sơ qua cùng với gia vị muối, bột nêm, tiêu, hành lá cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Khi xôi vừa chín tới thì cho hỗn hợp lạp xưởng xào vào xôi nếp, trộn đều cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi căng mọng, khi để nguội xôi cũng không bị cứng mà vị rất dẻo dai.

Cho xôi lạp xưởng ra đĩa thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon miệng và đủ chất cho bữa sáng.

Xôi trắng tinh khôi quyện với lạp xưởng, nấm mèo giòn ngon béo vị, thơm lừng thật hấp dẫn, các bạn cùng nấu để cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với cách nấu xôi mặn lạp xưởng thơm ngon này!

Theo Misa/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm ngon cơm

Thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm vừa dễ làm lại rất thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho những...

Thịt kho trứng đơn giản mà đưa cơm

Thưởng thức món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm thế này với cơm trong ngày lạnh thật là tuyệt!

Đậu hũ sốt tôm đơn giản, trôi cơm

Món đậu hũ sốt tôm nóng hổi thơm ngon mà lại rất dễ làm chị em hãy thử nhé!

Giò lụa chay kho dừa lạ miệng, trôi cơm

Món giò lụa chay kho dừa dễ làm nhưng rất ngon miệng, trôi cơm lại không bị ngấy.

Gợi ý 4 mâm cơm ngon, nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa ngày mát trời

Mát trời như thế này thì những bữa ăn gồm những món mặn, đậm đà sẽ vô cùng thích hợp,...

Cơm rang lạp xưởng ấm bụng ngày mới

Thưởng thức món cơm rang lạp xưởng đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn.

Ốc nấu chuối đậu kiểu này khiến cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2, cơm hết cả nồi

Thưởng thức ốc nấu chuối đậu thơm ngon đặc biệt với cách chế biến vừa lạ vừa quen này đảm...

Tin mới nhất

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

1 ngày 3 giờ trước

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

1 ngày 3 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

1 ngày 3 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

1 ngày 7 giờ trước

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

1 ngày 7 giờ trước

Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...

1 ngày 8 giờ trước

Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh

2 ngày trước

Sáng có vội mấy cũng phải “cạch mặt” 3 món ăn sáng gây ung thư bậc nhất, tiếc là những...

2 ngày 4 giờ trước

Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ

2 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình