PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200 - 300gr thịt gà
- 10-12 con nghêu (ngao)
- 1200ml nước
- 1 củ gừng
- 1 ít nấm hương
- Gia vị: bột nêm gà, muối
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn; gừng thái lát mỏng; nấm hương rửa qua rồi ngâm nước cho nở mềm; nghêu rửa sạch chà sát vỏ cho hết cát bẩn.
PHẦN 3: CÁCH NẤU CANH THỊT GÀ NGHÊU, NẤM HƯƠNG
Bước 2: Đun 1 chút nước sôi rồi cho thịt gà vào chần sơ qua rồi vớt ra.
Bước 3: Cho 1200ml nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, nấm hương vào. Khi nước sôi lại, cho thịt gà vào nấu tầm 15 phút thịt gà chín mềm thì cho nghêu vào. Chờ cho nghêu há miệng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh thịt gà nấu nghêu nấm hương thơm mùi nấm hương, nước canh ngọt đậm đà vô cùng ngon miệng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh thịt gà nấu nghêu, nấm hương!