Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

- 1 con vịt đã làm sạch ( khoang2,5kg ), đã xát muối và chanh hoặc giấm, rượu để khử mùi hôi.

- ½ quả cam vắt lấy nước

- 3 củ sả,

- 3 củ hành khô.

- 1 củ tỏi

- ½ thìa cafe tiêu xay.

- Nước mắm, dầu hào, tương ớt Chinsu, sốt tương cà, mật ong

CÁCH LÀM VỊT QUAY

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

Bước 1: Ướp thịt

- Sau khi làm sạch vịt và khử mùi hôi để cho thật ráo nước.

- Băm nhuyễn hành, tỏi, sả, rồi trộn đều với mật ong, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, với ½ quả cam vắt lấy nước.

- Xoa đều lên tất cả bề mặt của vịt hỗn hợp trên, sau đó bọc vịt lại bằng màng bọc thực phẩm.

- Ướp vịt khoảng từ 4 - 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều. Bạn có thể ướp vịt qua đêm để không mất thời gian chờ đợi thịt thấm gia vị.

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

Bước 2: Nướng vịt

- Trước khi nướng vịt cần loại bỏ hết sả, hành, tỏi bám trên bề mặt vịt tránh bị cháy.

+ Nướng lần 1:

- Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 130 độ C và nướng trong vòng 35 phút để thịt chín từ từ. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng, kích thước vịt.

+ Nướng lần 2:

- Sau khi nướng lần 1 xong lấy vịt ra, dùng nước ướp vịt còn thừa quét lên bề mặt vịt 1 lớp mỏng, rồi cho vịt vào lại nồi, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.

+ Nướng lần 3:

- Để vịt trong nồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-7 phút nữa cho da vịt được giòn hơn nhé.

Lấy vịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể lước riêng phần thịt và phần xương riêng biệt ra nếu muốn, bày ra ăn kèm với rau thơm và nước chấm xì dầu tỏi ớt.

Vậy là bạn đã áp dụng thành công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt.

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Đặng Văn Việt

 

 

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm...

Cách hấp khoai lang mà nhiều chị em nên biết: Chỉ cần ghi nhớ 3 điểm cốt lõi này sẽ...

Để hấp khoai lang ngon chúng ta nên ghi nhớ công thức dưới đây và đặc biệt chú ý tới...

Hướng dẫn làm món bí đỏ kho chay cực ngon cho cả gia đình

Bí đỏ kho chay là món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn với những ai lần đầu thưởng...

Bật mí cách làm tôm rang trứng muối cực thơm ngon, hấp dẫn

Hãy cùng làm mới thực đơn bữa cơm gia đình mình với những cách làm tôm rang trứng muối cực...

Lẩu bò nấu theo công thức này, ngon - thơm - ngọt đậm lại siêu nhanh

Món này rất đơn giản lại không mất thời gian, cuối tuần se lạnh cả nhà quây quần bên mâm...

Làm bánh rán vừng tưởng khó mà dễ nếu chị em lưu ngay công thức này!

Bánh hoàn chỉnh có màu vàng nâu, ăn giòn ở ngoài trong mềm, thơm mùi vừng, ngậy ngậy vị đậu...

Bánh sinh nhật biển xanh 'đỉnh của chóp' của cô nàng đảm đang khiến hội chị em xuýt xoa mãi...

Mới đây, trong hội dành cho những người yêu thích nấu nướng tại nhà, cô nàng xinh đẹp đến từ...

Tin mới nhất

Tôi bàng hoàng vì người giúp việc ngang ngược kêu "không ốm chẳng đau, ăn sau rửa bát" nhưng mẹ...

1 ngày 23 giờ trước

Cái kết đắng của người đàn bà ngoại tình

1 ngày 23 giờ trước

Mình ơi cho em ngoại tình nhé...

2 ngày trước

Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông

2 ngày trước

Đi học thêm về con gái bảo nhà cô giáo có một bạn nhìn giống con, tôi âm thầm tìm...

2 ngày 1 giờ trước

Đã 11 giờ khuya nhưng con gái vẫn chưa ngủ, tôi hỏi han thì con bật khóc hỏi ngược một...

2 ngày 2 giờ trước

Tôi điêu đứng khi cầm chiếc que thử thai 2 vạch trên tay, càng bấn loạn khi nhìn đứa con...

2 ngày 2 giờ trước

Về ăn giỗ, vợ bầu vượt mặt vẫn bị bắt rửa bát, chồng nói một câu khiến cả họ xấu...

2 ngày 3 giờ trước

Ngày nào cũng đưa cho vợ 50 nghìn chi tiêu, thế mà cuối tháng cô ấy đưa ra tờ giấy...

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình