Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU


Ảnh: FB Đặng Văn Việt

- 1 con vịt đã làm sạch ( khoang2,5kg ), đã xát muối và chanh hoặc giấm, rượu để khử mùi hôi.

- ½ quả cam vắt lấy nước

- 3 củ sả,

- 3 củ hành khô.

- 1 củ tỏi

- ½ thìa cafe tiêu xay.

- Nước mắm, dầu hào, tương ớt Chinsu, sốt tương cà, mật ong

CÁCH LÀM VỊT QUAY

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

Bước 1: Ướp thịt

- Sau khi làm sạch vịt và khử mùi hôi để cho thật ráo nước.

- Băm nhuyễn hành, tỏi, sả, rồi trộn đều với mật ong, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, với ½ quả cam vắt lấy nước.

- Xoa đều lên tất cả bề mặt của vịt hỗn hợp trên, sau đó bọc vịt lại bằng màng bọc thực phẩm.

- Ướp vịt khoảng từ 4 - 6 tiếng trong ngăn mát để gia vị ngấm đều. Bạn có thể ướp vịt qua đêm để không mất thời gian chờ đợi thịt thấm gia vị.

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

Bước 2: Nướng vịt

- Trước khi nướng vịt cần loại bỏ hết sả, hành, tỏi bám trên bề mặt vịt tránh bị cháy.

+ Nướng lần 1:

- Bạn cho vịt vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 130 độ C và nướng trong vòng 35 phút để thịt chín từ từ. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng, kích thước vịt.

+ Nướng lần 2:

- Sau khi nướng lần 1 xong lấy vịt ra, dùng nước ướp vịt còn thừa quét lên bề mặt vịt 1 lớp mỏng, rồi cho vịt vào lại nồi, nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút.

+ Nướng lần 3:

- Để vịt trong nồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 5-7 phút nữa cho da vịt được giòn hơn nhé.

Lấy vịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể lước riêng phần thịt và phần xương riêng biệt ra nếu muốn, bày ra ăn kèm với rau thơm và nước chấm xì dầu tỏi ớt.

Vậy là bạn đã áp dụng thành công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt.

Ảnh: FB Đặng Văn Việt

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Đặng Văn Việt

 

 

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm...

Cách hấp khoai lang mà nhiều chị em nên biết: Chỉ cần ghi nhớ 3 điểm cốt lõi này sẽ...

Để hấp khoai lang ngon chúng ta nên ghi nhớ công thức dưới đây và đặc biệt chú ý tới...

Hướng dẫn làm món bí đỏ kho chay cực ngon cho cả gia đình

Bí đỏ kho chay là món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn với những ai lần đầu thưởng...

Bật mí cách làm tôm rang trứng muối cực thơm ngon, hấp dẫn

Hãy cùng làm mới thực đơn bữa cơm gia đình mình với những cách làm tôm rang trứng muối cực...

Lẩu bò nấu theo công thức này, ngon - thơm - ngọt đậm lại siêu nhanh

Món này rất đơn giản lại không mất thời gian, cuối tuần se lạnh cả nhà quây quần bên mâm...

Làm bánh rán vừng tưởng khó mà dễ nếu chị em lưu ngay công thức này!

Bánh hoàn chỉnh có màu vàng nâu, ăn giòn ở ngoài trong mềm, thơm mùi vừng, ngậy ngậy vị đậu...

Bánh sinh nhật biển xanh 'đỉnh của chóp' của cô nàng đảm đang khiến hội chị em xuýt xoa mãi...

Mới đây, trong hội dành cho những người yêu thích nấu nướng tại nhà, cô nàng xinh đẹp đến từ...

Tin mới nhất

Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen

16 phút trước

Ngày đầu năm nhớ ăn loại quả này để có một năm thịnh vượng, đủ đầy lại góp phần ngừa...

16 giờ trước

Loại hạt này chính là "quán quân" về giảm lượng đường trong máu, tác dụng mạnh hơn cả mướp đắng

17 giờ trước

Loài vật bổ gấp 22 lần thịt lợn, là "kho chứa omega-3 tự nhiên", bổ tim mạch và chống già,...

17 giờ trước

Chị em thỏa sức biến tấu với 3 công thức ngon "quên lối về" từ khoai lang tím

22 giờ trước

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

22 giờ trước

Loại cá xưa có đầy, giờ thành đặc sản được dân thành thị yêu thích nhưng muốn mua không dễ,...

1 ngày 15 giờ trước

Y học cổ truyền khuyên bạn đừng vội bỏ vỏ dưa hấu

1 ngày 18 giờ trước

1 loại quả ngọt nhưng là “thần dược” hạ đường huyết: Ăn vào còn bổ xương, dưỡng thận hiệu quả

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình