Phụ Nữ Sức Khỏe

Lẩu bò nấu theo công thức này, ngon - thơm - ngọt đậm lại siêu nhanh

Món này rất đơn giản lại không mất thời gian, cuối tuần se lạnh cả nhà quây quần bên mâm lẩu vẫn là nhất.

Nguyên Liệu: 10 người ăn 

Ba chỉ: 1kg

Nạm: 0,5kg

Lõi rùa hoặc bắp hoa: 1kg

Tuỷ bò: 0,5kg

Gầu giòn: 0,5kg

Cuống tim: 1kg

Gân cổ: 0,5kg

Váng đậu, nấm, hành tím, cà rốt, khoai tây,cải ngọt, cải cay, rau cần.


Lõi rùa, gầu giòn rửa sạch thấm khô cho vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi thái mỏng. Ảnh: Internet

Gia vị:

- Tương nếp

- Tỏi, chanh, ớt, gấc.

- Hạt nêm, muối, rượu vang, mắm, đường, quế, hồi, thảo quả, gừng

Cách nấu nước lẩu:

Gấc lấy thịt bóp với chút rượu cho ra màu. Quế, hồi, thảo quả, gừng nướng thơm, đập dập. Ba chỉ bò, gân chần qua nước đun sôi có đập gừng, vớt ra thái miếng vuông.

Ướp với hạt nêm, mắm muối, đường, gấc, quế hồi, thảo quả, gừng, rượu vang trong 30 phút - 60 phút.

Phi thơm tỏi, cho thịt đã ướp vào đảo 15 phút, đổ ngập nước om nhỏ lửa đến độ mềm mong muốn. Cho nhiều nước một chút để làm nước lẩu.

Lõi rùa, gầu giòn rửa sạch thấm khô cho vào ngăn đá 45 phút - 60 phút rồi thái mỏng. Tuỷ bò thì rút bỏ phần vỏ thái miếng vừa ăn. Cuống tim chần qua lọc bỏ phần mỡ thái vừa ăn.

Nạm luộc với gừng khoảng 45 phút để thật nguội lúc nào ăn mới thái mỏng. Nước luộc nạm đổ vào nước lẩu luôn nhé.

Rau củ quả rửa sạch cắt thái tuỳ sở thích. Váng đậu rửa sạch cắt miếng chiên giòn lên lúc nhúng ngon hơn nhiều.

Cuối tuần se lạnh cả nhà quây quần bên mâm lẩu vẫn là nhất. Ảnh facebook Trang Lê

Lưu ý: Nước lẩu nên chuẩn bị trước sau đó để nguội cho tủ lạnh khi váng mỡ đông lại thì vớt bỏ đi. Nước sẽ trong và không bị ngấy.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Facebook Trang Lê

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Làm bánh rán vừng tưởng khó mà dễ nếu chị em lưu ngay công thức này!

Bánh hoàn chỉnh có màu vàng nâu, ăn giòn ở ngoài trong mềm, thơm mùi vừng, ngậy ngậy vị đậu...

Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành

Xôi sắn thơm ngon, nóng hổi là một trong các món xôi ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng....

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng: Thơm ngọt từ cơm, mềm ngon từ thịt bò

Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ...

4 cách nấu vịt om sấu khoai sọ siêu ngon chuẩn vị Bắc

Với cách nấu vịt om sấu khoai sọ chua chua, thơm mát, bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên...

Chia sẻ cách làm cà muối xổi giòn ngon đơn giản nhất

Cà muối xổi chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích. Với cách làm cà muối xổi ngon...

Chỉ cần thêm một bước đơn giản biến tấu món sườn nướng 'ngon hết nấc' khiến ai nấy đều muốn...

Cách làm sường nướng nguyên tảng siêu ngon, không cầu kỳ khiến ai nấy đều có thể chiêu đãi và...

Bánh sinh nhật biển xanh 'đỉnh của chóp' của cô nàng đảm đang khiến hội chị em xuýt xoa mãi...

Mới đây, trong hội dành cho những người yêu thích nấu nướng tại nhà, cô nàng xinh đẹp đến từ...

Tin mới nhất

Chuối rất bổ nhưng đừng bao giờ ăn cùng 4 thứ này, điều đầu tiên nhiều người hay phạm phải

34 phút trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay thành đặc sản Tết được dân thành phố ưa chuộng, 300.000 đồng/kg

36 phút trước

1 loại rau sống “quốc dân” tốt ngang insulin, hạ đường huyết hiệu quả, chống viêm, chắc xương: Bán tràn...

1 ngày 10 giờ trước

4 loại thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ, trời lạnh nên ăn thường xuyên

1 ngày 10 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn tôm?

1 ngày 10 giờ trước

1 loại cá chứa nhiều omega-3 hơn cá hồi, là “thuốc” hạ đường huyết, bổ máu hiệu quả: Người Nhật...

1 ngày 10 giờ trước

Mối liên hệ bất ngờ giữa hành tây và ung thư

1 ngày 10 giờ trước

Loại nấm quen làm theo cách này dinh dưỡng gấp 12 lần

1 ngày 10 giờ trước

Muốn làm sạch mạch máu, ngăn cholesterol cao sau Tết: Đây là 3 loại dầu ăn chị em nên 'kết...

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình