Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh sinh nhật biển xanh 'đỉnh của chóp' của cô nàng đảm đang khiến hội chị em xuýt xoa mãi không thôi

Mới đây, trong hội dành cho những người yêu thích nấu nướng tại nhà, cô nàng xinh đẹp đến từ Long Xuyên đã khiến ai nấy đều "trợn tròn mắt" bởi chiếc bánh kem "cực phẩm' của mình.

Người ta không uổng khi nói rằng "Làm bánh là một môn nghệ thuật, người làm bánh là một nghệ sĩ". Mới đây trong hội dành cho những người "Yêu bếp", cô nàng có biệt danh là Zalan Nguyễn đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ và trầm trồ với chiếc bánh kem siêu bắt mắt và hấp dẫn như một tác phẩm nghệ thuật của mình.
 
Cô nàng chia sẻ: "Mình sinh vào mùa hè. Mùa của biển xanh, cát trắng và nắng vàng, Vậy nên, Zalan đã quyết định tự làm một cái bánh biển xanh cho sinh nhật mùa hè của mình. Đây là chiếc bánh lần đầu mình làm, do không phải là người làm bánh chuyên nghiệp nên tất cả công thức và cách làm mình đều học và tham khảo trên mạng rồi tự điều chỉnh lại sao cho phù hợp với chiếc bánh của mình".
 
chiec banh kem
Món bánh kem 'có một không hai' của cô nàng - Ảnh: FBNV
 
Dựa theo công thức này, bạn có thể áp dụng cho chiếc bánh kem với kích thước là 30x22cm của mình.

Đối với phần bánh bông lan:
 
- 3 trứng gà
 
- 60g bột mì số 8
 
- 20g bột bắp
 
- 45g dầu ăn hoặc bơ
 
- 60g sữa tươi không đường
 
- Chút muối, vani, cream of tartar/nước cốt chanh
 
Cách làm:
 
- Sau khi trộn phần bột, trứng, sữa, bạn dùng máy đánh đánh đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt và mịn mượt. Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
 
- Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, bạn tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.
 
- Trước khi cho vào lò nướng, bạn thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.
 
- Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 145 độ C trong khoảng 60 phút.
 
chiec banh kem 1
Phần bánh bông lan chính là bãi biển - Ảnh: FBNV
 
Phần thạch làm nước biển
 
- Lớp đầu tiên: bạn dùng 60g nước dừa tươi pha với 18g genlatin cho nở. Sau đó, bạn nấu sôi 300g nước dừa tươi, 40g đường cho tiếp vào gelatin đến khi tan hết. Sau đó, bạn chia làm 3 phần bằng nhau rồi pha theo thứ tự đậm nhạt.
 
- Lớp thứ 2: bạn dùng 50g gelatin pha với 60g nước dừa, nấu thêm 150g + 80g nước dừa pha vào cho tan.
 
chiec banh kem 3
Phần nước biển được làm từ thạch - Ảnh: FBNV
 
Phần trang trí:
 
- 50g socola trắng
 
- 100g socola đen
 
- 100g vụn bánh quy
 
- Màu xanh siro thực phẩm và màu gel trắng
 
- Vài tờ giấy gạo và màu thực phẩm.
 
- Thân cây dừa nhỏ là cọng mì ý luộc chín và sấy khô.
 
chiec banh kem 4
Chỉ vài nguyên liệu đơn giản, món bánh kem được trang trí trông y như một bãi biển thật sự - Ảnh: FBNV

Món bánh kem đầy hút mắt và không nỡ ăn này được hoàn thành ngay từ lần thử làm đầu tiên. Vậy nên, chỉ cần một chút khéo léo và sự kiên nhẫn, bạn có thể dễ dàng thực hiện và chiêu đãi cho người thân, bạn bè một chiếc bánh kem đầy nghệ thuật này.

Minh Thư (TH)

Tin liên quan

Bỏ túi 2 công thức tráng miệng bằng bơ ‘siêu đỉnh’ ngay thôi nào!

Mùa bơ đến rồi, các tín đồ của bơ hãy bỏ túi cách làm nhanh - gọn - lẹ 2...

Công thức 'không đụng hàng', bánh gà nhân phô mai trong tan chảy ngoài giòn rụm 'ngon hết sảy'

Thịt gà mềm chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong sẽ khiến các thành viên trong gia...

Bí kíp nấu chè trôi nước tạo hình thú cưng: Cách làm cực dễ, trẻ con thích mê

Rằm tháng Giêng sắp đến, bạn còn chờ gì mà không “đổi gió” với món chè trôi nước tạo hình...

Tận dụng nồi chiên không dầu làm món bánh khoai lang đẹp ‘nhức mắt’, ngon ‘nhức nhối’

Với cách làm bánh siêu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cô nàng đã khéo tay chế biến ra món...

Cuối tuần mách chị em cách làm ngan cháy tỏi tại nhà thơm ngon khó cưỡng

Mách bạn cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng béo ngậy, nguyên liệu đơn giản dễ làm. Mang đến cho...

'Đánh bay' thời tiết nắng nóng với món rau câu chanh dây, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và...

Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về...

Chỉ cần thêm quả "lạ mà quen" này vào nồi, cá kho xong không bị tanh lại rắn đanh, thơm...

Làm theo công thức này, cá sẽ chín mềm và hoàn toàn không còn chút mùi tanh nào.

Tin mới nhất

Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?

9 giờ trước

Loại đậu được mệnh danh 'thịt trong giới thực vật' bởi lượng protein cao hơn trứng, lại giảm cân, trì...

9 giờ trước

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

9 giờ trước

Loại thực phẩm giúp vui vẻ cả ngày phải bổ sung thường xuyên trong bữa ăn

10 giờ trước

Việt Nam có 2 loại “thịt trường thọ”, tốt ngang 'insulin tự nhiên' giúp hạ đường huyết, dưỡng thận, bổ...

10 giờ trước

Thịt gà có 6 dấu hiệu này tuyệt đối không ăn

10 giờ trước

Thức uống mùa hè có tác dụng chống nắng lại chặn cơn thèm đường, chị em dùng đều sẽ trẻ...

16 giờ trước

Buổi sáng dùng loại củ "dân dã" này tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", vừa chống tia cực tím,...

16 giờ trước

10 loại thực phẩm giàu chất béo cực hại sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng nhận định

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình