Phụ Nữ Sức Khỏe

Bao lâu rồi bạn chưa ăn một chén phá lấu tuổi thơ thế này? Nghe vị thôi đã thèm rồi!

Làm ngay chén phá lấu nếu thèm nhé.

PHÁ LẤU BÒ

Nguyên liệu:

  • 200gr lòng bò
  • 100gr phổi bò 
  • 200gr dạ dày bò
  • 200gr tổ ong bò
  • 200gr lá sách bò
  • 200gr lưỡi bò
  • 1 trái nước dừa tươi
  • 2 gói bột cà ri
  • 500gr sả cây, ớt sừng
  • Hạt điều, đường, muối, giấm, gừng, hành tím, tỏi
  • Hoa hồi, thảo quả, quế thanh
Cách làm:
- Lòng bò đem ngâm và rửa thật sạch cùng muối và giấm đến khi hết mùi hôi.
- Đun sôi nước rồi cho tất cả lòng đã sơ chế vào chần khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
- Phi thơm hành tỏi, cho lòng bò vào xào lửa nhỏ, khoảng 1 phút cho các gia vị vào đảo thêm 3 phút cho thấm. Cuối cùng đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp đun đến khi nhừ, nêm nếm cho vừa vị
 
Thưởng thức:
- Cắt từng miếng vừa ăn cho vào chén, thêm nước dùng và rau rắm
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Miu Trắng
Meymey(t/h)

Tin liên quan

RED VELVET CAKE - Sự lựa chọn hoàn mỹ cho ngày sinh nhật ấm áp

Làm một ổ bánh ngon thưởng cho bản thân nhé.

Trứng gà nướng - món ăn vặt làm mưa làm gió một thời của giới trẻ

Ăn vặt kiểu này phải làm liền mấy quả.

Mách bạn bí kíp GÀ xỐT ĐẬU HÀN QUỐC y như ngoài hàng

Không tiện ra ngoài ăn thì thử ngay công thức này nhé.

Mách bạn bí kíp món NEM CUA BỂ HẢI PHÒNG ngon nhất hiện nay!

Thưởng thức món ăn đặc trưng Hải Phòng ngay nào.

XÔI CHIÊN thơm nức mũi giòn dẻo, thích hợp cho những ngày trời mát mẻ!

Ăn vặt cùng hội chị em, nhâm nhi hết ý.

Tin mới nhất

Tự làm món phở chiên phồng ngon nhức nách như ở hàng với bí quyết cực phẩm

1 giờ trước

Loại củ quen thuộc có dinh dưỡng tương đương 20 quả táo, 50 quả cà chua

1 giờ trước

Cách làm trà tắc xí muội chua chua ngọt ngọt "đánh bay" cái nắng mùa hè

14 giờ trước

Loại quả xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản có hương vị lạ được nhà hàng "săn...

15 giờ trước

Tổ yến tươi chưng lê gừng và táo đỏ - Món ăn dưỡng thể khi thời tiết giao mùa

1 ngày trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản dân thành phố thích mê, 120.000 đồng/kg

1 ngày trước

Cách làm cà muối chua ngọt ngon tuyệt không phải ai cũng tinh tế cho thứ này vào

1 ngày 21 giờ trước

Thứ ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang Hàn Quốc, Nhật Bản có giá cao: Được tôn thành 'nhân sâm'...

2 ngày 2 giờ trước

Loại quả xưa không ai bán, nay làm thành món đặc sản mùa hè chị em thành phố thích mê,...

2 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình