PHÁ LẤU BÒ
Nguyên liệu:
- 200gr lòng bò
- 100gr phổi bò
- 200gr dạ dày bò
- 200gr tổ ong bò
- 200gr lá sách bò
- 200gr lưỡi bò
- 1 trái nước dừa tươi
- 2 gói bột cà ri
- 500gr sả cây, ớt sừng
- Hạt điều, đường, muối, giấm, gừng, hành tím, tỏi
- Hoa hồi, thảo quả, quế thanh
Cách làm:
- Lòng bò đem ngâm và rửa thật sạch cùng muối và giấm đến khi hết mùi hôi.
- Đun sôi nước rồi cho tất cả lòng đã sơ chế vào chần khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
- Phi thơm hành tỏi, cho lòng bò vào xào lửa nhỏ, khoảng 1 phút cho các gia vị vào đảo thêm 3 phút cho thấm. Cuối cùng đổ nước dừa tươi vào và đậy nắp đun đến khi nhừ, nêm nếm cho vừa vị
Thưởng thức:
- Cắt từng miếng vừa ăn cho vào chén, thêm nước dùng và rau rắm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Miu Trắng