Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm Mì Quảng hương vị Đà Lạt đổi gió cho món ngon thêm sắc màu!

Mì Quảng thơm ngon, ăn kèm rau sống hết bài.

MÌ QUẢNG ĐÀ LẠT
 
 
Nguyên liệu:
  • Mì quảng vàng
  • Củ sắn
  • Hành tây
  • Hành tỏi 
  • 100gr tôm khô 
  • Sườn heo
  • Giò heo
  • Thịt ba chỉ
  • Thịt cốt lết
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, mắm ruốc, đường phèn, bột ngọt
  • Dầu màu điều
RAU ĂN KÈM:
  • Rau xà lách xắt nhuyễn
  • Rau tía tô xắt nhuyễn
  • Rau húng lủi
  • Giá
  • Bánh tráng nướng
  • Đậu phộng rang đập dập
  • Ớt xào
Cách làm:
- Củ sắn chọn 1 củ vừa, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- Hành tây băm nhỏ/ xay nhuyễn
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
- Tôm khô đem ngâm nước mềm, rửa sạch và xay nhuyễn
- Thịt heo, sườn đem rửa sạch với muối để ráo.
- Giò heo rửa sạch, trụng qua nước sôi trong vòng 2 phút và rửa sơ lại
- Thịt ba chỉ và thịt cốt lết sau khi rửa sạch trụng qua nước sôi và rửa sạch lại với nước, đem ướp với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 ít hạt nêm + nước mắm + đường + tiêu trộn đều.
- Thịt ba chỉ luộc qua vừa chín tới thì tắt bếp
- Cho dầu đậu phộng vào nồi, đợi dầu nóng thả hạt điều vào và tắt bếp, lắc nồi để trong vòng vài phút để màu điều ra hết màu đẹp. Sau đó vớt bỏ hạt điều.
- Phi thơm hành tỏi, cho giò heo, sườn heo, thịt cốt lết vào xào săn lại.
- Cho tôm khô vào đảo đều
- Cho củ sắn, hành tây vào cùng trộn đều tất cả đến khi thịt săn 
- Sau cùng cho 2 lít nước vào nồi, đợi sôi lại và vặn lửa nhỏ vừa thấy mặt nước sôi lăn tăn nhẹ là được. Tiếp tục nấu để thịt mềm.
- Đến khi thấy giò heo và sườ gần mềm đạt thì cắt lát ba chỉ đã luộc cho vào nấu cùng.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, lấy một lượng mắm ruốc pha với nước lạnh để lắng trong vớt phần nước trong nêm vào. 
- Phần nước nấu xong là khi phần củ sắn hành tây mềm nhừ nát trong nước tạo độ sánh trong nước, các loại thịt mềm vừa ăn, riêng ba chỉ mềm tan trong miệng là đạt.
- Cho mì ra tô, múc thịt giò, sườn, cốt lết, ba chỉ và chan nước nhiều hơn một tí, rắc đậu phộng đã rang, cho ớt xào vào ăn cùng rau đã chuẩn bị, có thể chan thêm nước mắm ớt cho thêm phần đậm đà.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Meymey(t/h)

Tin liên quan

1001 công thức món cơm nhà 'ngon bá cháy', chị em vào bếp trổ tài để chồng con thưởng thức...

Những bữa cơm nhà luôn là cái gì đó ấm áp nhất.

Gà quay tiêu thơm nức mũi, khiến chồng con mê tít 'chén' liền mấy bát cơm!

Làm cho bọn trẻ ngày cuối tuần thôi nào

Đổi khẩu vị bữa sáng với món bún bò xào Nam Bộ ngon miệng nhé!

Món ngon lại chế biến cực nhanh, bí quyết của các chị em đây rồi.

Bánh bao mọc mầm khoai tây! Nhìn ngon không nỡ ăn vì quá giống bản chính luôn!

Thêm vào danh sách bánh ngọt một món ngon nữa thôi.

Mê mẩn hương vị quê nhà - món ngon tép rang dừa!

Một chén cơm nóng, một dĩa tép rang ngon hết ý.

Đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc năng suất với bánh mì bọc đùi gà xá xíu ngon nhức...

Một cái bánh, một li sữa đủ no nê cho một buổi làm việc rồi.

Sáng mát trời làm một tô mì khô xá xíu chuẩn vị người Hoa ngon muốn xỉu!

Làm và thưởng thức món ngon nhé, xem ngay bí kíp thôi nào.

Tin mới nhất

Các nhà khoa học tiết lộ hai bài tập tốt nhất để hạ huyết áp

22 giờ trước

Nâng tầm bữa ăn với một loại rau thơm quen thuộc: Đẩy lùi bệnh tật, ngừa ngộ độc và kéo...

1 ngày 13 giờ trước

7 dấu hiệu cho thấy đang nhịn ăn quá đà

1 ngày 13 giờ trước

Đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày để giảm cân?

1 ngày 15 giờ trước

3 vị trí ‘nóng’ trên cơ thể phụ nữ là lời giải thích cho sức khỏe của thận, nếu bạn...

1 ngày 17 giờ trước

7 thời điểm "vàng" uống nước tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

2 ngày trước

Bác sĩ cảnh báo mắc phải 2 sai lầm khi rửa đũa, vi khuẩn gây ung thư gan có thể...

2 ngày trước

7 sai lầm trong lối sống khiến thận bị tổn thương nên từ bỏ sớm nếu không muốn gặp “hậu...

2 ngày trước

Lý do có người ăn ít đã no, người ăn bao nhiêu vẫn đói

10/06/2024 06:21

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình