Bà bầu nên ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày?
Để cơ thể hấp thu được toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong khoai lang, mẹ bầu cần lưu ý đến thời điểm ăn khoai lang. Cụ thể, mỗi ngày các mẹ chỉ nên ăn khoảng 1 củ khoai lang và nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa là tốt nhất.
Nguyên nhân là do lượng canxi trong khoai lang cần từ 4 – 5 giờ để tiêu hóa. Ăn vào vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thu toàn bộ canxi trước bữa tối, nên sẽ không ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng hay canxi mà mẹ nạp từ các thực phẩm khác. Nếu ăn khoai lang vào buổi tối sẽ khiến mẹ dễ bị đầy bụng, ợ hơi.
Một lưu ý nhỏ dành cho mẹ bầu, khoai lang càng đậm màu sẽ càng giàu dinh dưỡng. Vì thế, các loại khoai lang nghệ hay tím đều có chứa nhiều hàm lượng các dưỡng chất cho nên sẽ rất tốt cho em bé trong bụng mẹ.
Dinh dưỡng vàng trong khoai lang mẹ bầu không thể bỏ qua
Khoai lang ngoài vị ngọt, bùi rất hấp dẫn ra còn cung cấp một lượng lớn các vitamin quan trọng cùng vi khoáng thiết yếu rất có lợi cho thai nhi và cho chính sức khỏe của bà mẹ mang thai.
– Vitamin A: Khoai lang dồi dào hàm lượng vitamin A, giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin A, nguyên nhân gây ra một số bệnh về mắt, võng mạc ở thai nhi.
– Vitamin C: Trong 100gr khoai lang có tới 2.4mg canxi, giúp mẹ tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh nhiễm trùng, cảm lạnh, cảm cúm…
– Kali: Khoai lang chứa dồi dào hàm lượng kali, trong 100mg khoai lang có tới 337mg kali, giúp kiểm soát tình trạng huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
– Beta carotene: Beta carotene trong khoai lang chuyển hóa thành vitamin A giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh do thiếu hụt vitamin A trong thai kỳ.
– Canxi: Khoai lang giàu canxi, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt canxi trong thai kỳ, cho thai nhi phát triển trí não và thể chất, tránh các dị tật về xương.
– Choline: Ít ai biết rằng, khoai lang là thực phẩm rất giàu choline. Choline là chất giúp thai nhi phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, thông minh hơn người.