Các loại thực phẩm hay chế độ dinh dưỡng đều rất quan trọng với sức khỏe con người và đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Bởi các dưỡng chất hấp thu được cần nuôi hai cơ thể một lúc, do đó việc ăn uống cần chú tâm hơn. Có khá nhiều loại thực phẩm mà chị em cần kiêng cữ trong thời gian mang thai và 3 tháng đầu. Một số người thắc mắc rằng bà bầu ăn dây tây được không? Vậy câu trả lời là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Công dụng của dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây đặc sản vùng miền. Nó có hương vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt mà ai cũng thích. Dâu tây được dùng trong việc chế biến các món ăn, đồ uống khác nhau như mứt, nước ép, bánh,... Nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.
Trong dâu tây có chứa các chất như vitamin A, B, C, khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, photpho, canxi và axit amin. Đây đều là những thành phần cần thiết cho sức khỏe cũng như sự hoạt động ổn định của các tế bào.
Không chỉ vậy, dâu tây còn là loại trái cây tuyệt vời kích thích hệ tiêu hóa tốt, tăng cường sức khỏe tim mạch cũng như hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
Bà bầu ăn dâu tây có tốt không?
Với những chia sẻ trên, dây tây không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Ngược lại, nó còn đem lại nhiều lợi ích mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết.
Nhờ sự góp mặt của axit folic mà giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải các bị tật bẩm sinh. Việc cung cấp thêm chất này có trong dâu tây đều đặn sẽ hạn chế khả năng trẻ bị sinh non.
Dâu tây chứa lượng vitamin C dồi dào nên hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể người mẹ khỏi bệnh tật. Đồng thời, loại vitamin này còn giúp phòng chống ung thư hiệu quả.
Cùng với đó, dâu tây còn làm giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ bị đột ngụy, cải thiện sức khỏe đôi mắt.
Chính vì những lợi ích này mà dâu tây là thực phẩm cần thiết cho bà bầu. Bởi theo như nhiều nghiên cứu, phụ nữ có thai không được bổ sung đầy đủ lượng axit folic cần thiết. Và dâu tây đương nhiên là sự lựa chọn tốt dành cho mẹ bầu.
Bà bầu ăn dâu tây như thế nào là tốt?
Chỉ đối với trường hợp mẹ bầu bị dị ứng với dâu tây thì mới tránh xa loại trái cây này trong thời gian mang thai. Nếu không thì rất dễ dàng bổ dung nó vào thực đơn ăn uống cho mẹ bầu. Chắc chắn sẽ ít người có thể cưỡng lại sự thơm ngon, ngọt lành của dâu tây.
Mẹ bầu có thể ăn dâu tây tươi mỗi ngày. Nên rửa thật kỹ trước khi ăn để đảm bảo an toàn. Mẹ nếu muốn thì hãy ép lấy nước hay xay sinh tố dâu đê uống cũng được vì như vậy sẽ là cách giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
Ngoài ra, các món ăn khác từ dâu tây như mứt, salad trái cây cũng là sự lựa chọn dành cho mẹ bầu.
Qua bài viết này, bạn đã biết được bà bầu có nên ăn dâu tây không rồi. Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và cả thai nhi được tốt nhất, ngoài ăn dâu tây ra, các mẹ còn phải bổ sung dưỡng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.