Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây là những lợi ích sức khoẻ khi uống nước ép cà chua

Uống nước ép cà chua giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, sức khỏe mắt hay quản lý cân nặng...

Cà chua là một loại trái cây được sử dụng phổ biến như một loại rau trong nấu ăn. Chúng là nguồn cung cấp vitamin A, C, K và kali dồi dào.

 
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A, C, K và kali dồi dào nên nó nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa như lycopene, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Dưới đây là 10 lợi ích giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn khi uống nước ép cà chua.

Giàu vitamin và khoáng chất

Nước ép cà chua chứa nhiều vitamin thiết yếu như A, C, E, K, cũng như các khoáng chất quan trọng như kali và canxi.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nước ép cà chua có chứa chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống lại nhiễm trùng cũng như bệnh tật.

Sức khỏe tim mạch

Trong nước ép cà chua chứa chất lycopene, nó có thể giúp giảm mức cholesterol LDL, hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.

Quản lý cân nặng

Nước ép cà chua có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát cân nặng và sức khỏe tiêu hóa.

Phòng ngừa ung thư

Lycopene trong nước ép cà chua có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi và dạ dày.

Hydrat hóa

Nước ép cà chua là nguồn cung cấp nước tuyệt vời do hàm lượng nước cao, có thể giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng tổng thể trong cơ thể.

Làn da khỏe mạnh

Vitamin A trong nước ép cà chua đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực tốt. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Các chất chống oxy hóa có trong nước ép cà chua có thể giúp chống lại các gốc tự do, giảm các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy làn da khỏe mạnh.

Sức khỏe của mắt

Vitamin A trong nước ép cà chua đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực tốt và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

 

Giải độc

Nước ép cà chua chứa các hợp chất hỗ trợ giải độc gan, giúp làm sạch cơ thể các độc tố có hại.

Sức khỏe tiêu hóa

Nước ép cà chua rất giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cách làm nước ép cà chua

Bạn có thể ngâm cà chua trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi cắt đôi quả cà chua và bỏ hạt. Bước này không cần thiết nhưng có thể làm giảm vị đắng của nước ép.

Sau đó, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cà chua cho đến khi mịn hoặc chỉ sử dụng máy ép trái cây để chiết xuất nước ép.

Để loại bỏ bã hoặc chất rắn, hãy lọc nước ép bằng lưới lọc mịn hoặc vải thưa nếu muốn. Bạn có thể uống nước ép cà chua ngay hoặc để lạnh trong tủ lạnh trước khi dùng.

Nước ép cà chua có thể được dùng riêng như một loại đồ uống giải khát hoặc như một thành phần trong các công thức nấu ăn như súp, nước sốt hoặc sinh tố.

Vì những lợi ích của cà chua, bạn nên tiêu thụ nước ép cà chua như một phần của chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày của mình.

Theo PHƯƠNG LÊ/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Cẩn trọng với 3 loại đồ uống phổ biến gây tổn hại não, nạp nhiều vào cơ thể tăng nguy...

Chứng mất trí nhớ là một vấn đề sức khỏe quan trọng trong xã hội nhưng lại thường hay bị...

Uống nước mật ong cho thêm 1 thứ bán đầy chợ Việt: Vừa tăng cường miễn dịch, ngừa ung thư...

Cả mật ong và loại thực phẩm này đều được biết đến là rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng...

5 món ăn bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ thịt gà, nên ăn trong mùa đông để phòng bệnh,...

Thịt gà được chúng ta sử dụng như những món ăn bổ dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên việc sử...

Cơ thể có 9 dấu hiệu 'xấu xí' này chứng tỏ bạn đang ăn quá mặn, đây là mẹo giảm...

Dấu hiệu của người ăn quá nhiều muối là cơ thể tích nước sưng phù, thường xuyên đau đầu,...

Loại hạt nhỏ, dễ mua nhưng lượng canxi gấp 7,5 lần sữa và 14 lần trứng, nên ăn để phòng...

Không những giàu canxi, hạt mè đen còn chứa nhiều khoáng chất khác như magiê, phốt pho, canxi , đồng,...

Phát hiện bất ngờ về tác dụng của thịt đỏ, sữa với bệnh ung thư

Hai loại thực phẩm gây hại cho cơ thể nếu ăn nhiều nhưng lại chứa hợp chất có khả năng...

Rau sống hay nấu chín bổ dưỡng hơn?

Ăn rau sống hay nấu chín nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn tùy từng loại thực phẩm và...

Tin mới nhất

Mỹ nhân Việt lấy chồng thiếu gia: Lan Khuê làm dâu gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam, Midu...

4 giờ trước

Nam tài tử trong phim Lật Mặt 7 chia sẻ cuộc hôn nhân với vợ kém tuổi, bà xã vẫn...

15 giờ trước

Dương Mịch bị chê thảm trong phim mới, nam vương 'dầu mỡ' Dương Dương liền bị dân tình réo tên...

15 giờ trước

Giáng My - ‘hoa hậu độc nhất vô nhị’ 33 năm chưa có người kế vị, tuổi 53 vẫn trẻ...

15 giờ trước

Dương Triệu Vũ tung loạt ảnh từ ngày sơ sinh của con gái Bảo Anh, thừa nhận từng ngăn cản...

1 ngày 18 giờ trước

Mỹ Tâm tuổi 43: Gây sốt vì nhan sắc 'lão hóa ngược', đời tư không tì vết và bí ẩn...

1 ngày 18 giờ trước

Cuộc sống ít ai biết của 'Bé An' Hùng Thuận ở tuổi 41: Đổi đời nhờ môi giới bất động...

1 ngày 18 giờ trước

Mẹ ca sĩ Bảo Anh hào hứng khoe cháu cưng với mọi người, tiết lộ lý do công khai nhóc...

1 ngày 23 giờ trước

Nhan sắc ‘vợ đại gia’ của các sao nam Vbiz: Người xinh đẹp với thân hình 'bốc lửa', người bị...

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình