Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn trứng vào buổi sáng rất tốt nhưng hãy chú ý 4 điểm này, kẻo gây hại cho sức khỏe

Trứng là trứng của con gà, hiển nhiên sẽ thừa hưởng phần dinh dưỡng nhất cho thế hệ sau nên được trời phú cho nguồn dinh dưỡng cao, đối với cơ thể con người, chất đạm của trứng chỉ đứng sau sữa mẹ!

Ăn trứng mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ protein, vitamin, axit amin, các nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Tỷ lệ hấp thụ trứng của cơ thể con người cao tới 99,7%, vì vậy trứng là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho nhân loại!

Trứng thích hợp với nhiều người, miễn không bị dị ứng với trứng thì có thể nói trứng phù hợp với mọi lứa tuổi, ăn trứng thường xuyên có thể tăng cường trí nhớ, bổ não và cải thiện trí thông minh, rất tốt cho khả năng miễn dịch! Tuy nhiên, dù bạn ăn hàng ngày nhưng bạn đã ăn đúng chưa? Để có một sức khỏe tốt, có một số điều bạn cần biết về việc ăn trứng!

Ăn trứng vào buổi sáng rất tốt nhưng hãy chú ý 4 điểm này nhé!

Điểm đầu tiên: không ăn trứng lòng đào

Có người thích ăn trứng lòng đào khi thấy mùi vị độc đáo này rất ngon, nhiều người cho rằng loại trứng hơi sống này là bổ dưỡng nhất nhưng thực tế không phải trường hợp nào cũng ngon nhất. Không nói đến mùi vị. Trước hết, nó không đảm bảo vệ sinh. Trứng thực sự chứa một số vi khuẩn nhất định. Nếu không được nấu chín hoàn toàn, vi khuẩn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Nếu bạn ăn trứng lòng đào, nó có thể gây tiêu chảy và các bệnh khác. Ngoài ra, trứng có chứa một thành phần gọi là antitrypsin, và con người sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách trọn vẹn hơn sau khi được nấu chín.

Điểm thứ hai: Trứng luộc quá lâu

Nếu ăn trứng luộc, bạn không nên ăn trứng luộc quá lâu, bởi chất dinh dưỡng trong đó gần như không còn, sau khi luộc ở nhiệt quá độ cao cũng mất hết dinh dưỡng. Vì vậy, ăn trứng rất không tốt cho sức khỏe, thứ hai là trứng luộc quá lâu có chứa chất không có lợi cho việc kết hợp sắt trong cơ thể, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự kết hợp sắt trong cơ thể.

 

Điểm thứ ba: Đừng ăn trứng rán thường xuyên

Ai cũng biết trứng tuy ngon nhưng nếu chiên lên sẽ ngon hơn, vì ai cũng nghĩ rằng khi chiên trứng mà cho dầu và muối vào thì trứng cũng rất ngon, nhưng chiên thì sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng ăn trứng chiên sẽ không sao, nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ tiêu thụ quá nhiều chất béo, tác động nhất định đến cơ thể chúng ta. Hơn nữa, trứng rán có lượng calo tương đối cao và thậm chí có thể gây tác dụng phụ. Cơ thể có protein glycosyl hóa có hại, chất này sẽ tiêu thụ collagen của chúng ta, sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa da.

Điểm thứ tư: Đừng sợ lòng đỏ trứng

Trứng được cấu tạo bởi lòng trắng và lòng đỏ trứng, một số người sợ ăn lòng đỏ hoặc thậm chí bỏ đi lòng đỏ vì lo rằng ăn lòng đỏ trứng sẽ khiến bạn béo, hoặc ăn lòng đỏ trứng sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể, cách làm này là sai lầm. Protein chứa trong lòng trắng trứng gà chiếm khoảng 10% và lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin, vitamin E, các nguyên tố vi lượng và 16% protein khác, có thể nói giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng gà còn cao hơn cả lòng trắng trứng gà. Phần lớn chất béo có trong lòng đỏ trứng gà là chất béo không bão hòa, là chất béo lành mạnh, ăn đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, trong những trường hợp bình thường, cơ thể con người có khả năng tổng hợp cholesterol và tự điều chỉnh để duy trì sự cân bằng, chúng ta ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày thì cholesterol có trong lòng đỏ trứng cũng không gây hại gì cho cơ thể. Các bạn tuổi trung niên cũng vậy. Đừng quá lo lắng. Chỉ có một số ít bệnh nhân bị tăng lipid máu, tăng huyết áp, bệnh mạch vành và dị ứng không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng.

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Sai lầm “chết người” khi ăn bưởi

Bưởi là loại quả yêu thích của nhiều người và có không ít công dụng với sức khỏe. Dù thế,...

6 kiểu ăn cơm cực tai hại mà người Việt cần phải từ bỏ

Ăn cơm không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

5 loại rau cần bỏ ăn vì độc chết người, ăn lượng nhỏ cũng có thể gây ung thư

Rau là thực phẩm lành mạnh và an toàn nhưng có một số loại rau rất độc, có thể gây...

Ai cũng thêm đường khi pha nước chanh mà không biết thêm thứ này có lợi nhất, giảm cân nhanh

Chanh có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể,… nhưng liệu bạn đã biết sử dụng...

8 loại quả phòng ngừa ung thư tốt nhất được khoa học công nhận, ai không ăn là thiệt

Một số loại trái cây có khả năng ngăn ngừa ung thư tốt hơn so với những loại quả khác...

Loại rau này có thể thay 3 ly sữa/ngày, cực nhiều canxi con cao vọt, mẹ đi chợ mua ngay

Rau này đem lại lượng lớn canxi, mẹ đi chợ mua ngay kẻo tiếc

Uống sữa đậu nành đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng đã có từ lâu đời ở nước ta. Vì vậy hãy...

Tin mới nhất

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

1 ngày 4 giờ trước

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

1 ngày 4 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

1 ngày 4 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

1 ngày 8 giờ trước

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

1 ngày 8 giờ trước

Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...

1 ngày 8 giờ trước

Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh

2 ngày 1 giờ trước

Sáng có vội mấy cũng phải “cạch mặt” 3 món ăn sáng gây ung thư bậc nhất, tiếc là những...

2 ngày 4 giờ trước

Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ

2 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình