Vấn đề tăng trưởng của con cái luôn là vấn đề đau đầu nhất của các bậc phụ huynh. Ai cũng muốn con mình mau khôn lớn, khỏe mạnh thế nhưng bồi bổ chất dinh dưỡng thế nào là hợp lí?
Hầu hết các bà mẹ chỉ nghĩ ngay đến sữa, trứng và tôm khi bổ sung chất dinh dưỡng cho con. Thế nhưng có một loại rau có thể bổ sung canxi hiệu quả mà các “đầu bếp gia đình” nên nghiên cứu, đó chính là đậu rồng. Đậu rồng không phải là một thực phẩm khó tìm. Theo các chuyên gia, 100 gram đậu rồng tươi đem đến hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein ngang ngửa thịt, nhiều Vitamin C, Vitamin A, axit folic cho bé.
Đặc biệt đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu và vì vậy, rất có lợi cho khung xương của con người. Sự có mặt của canxi trong các loại đậu giúp trong việc sản xuất và bảo trì hệ thống xương cốt và cung cấp sức mạnh để vượt qua bệnh tật và phòng chống loãng xương. Hàm lượng canxi trong 100 gram đậu rồng lên tới 440 mg trong khi một cốc sữa chỉ có 276 mg canxi. Tức là, chỉ cần ăn 2 lạng đậu rồng đã tương được với hơn 3 ly sữa.
Hàm lượng canxi trong 100 gram đậu rồng lên tới 440 mg trong khi một cốc sữa chỉ có 276 mg canxi. Tức là, chỉ cần ăn 2 lạng đậu rồng đã tương được với hơn 3 ly sữa.
Mẹ có thể cho con ăn đậu rồng khi từ khoảng 9 tháng đến hơn 1 tuổi vì hàm lượng dinh dưỡng trong đậu rồng có thể quá cao. Cũng như mọi thực phẩm khác, mẹ cần bắt đầu bằng việc cho bé ăn thử dần để làm quen với hương vị và xem mức độ phù hợp của bé.
Một số món ngon từ đậu rồng mẹ có thể nấu cho bé bao gồm cháo đậu rồng thịt băm, đậu rồng cắt nhỏ xào thịt bò, đậu rồng xào tỏi nhạt
Mẹ nấu đậu rồng cho bé ăn để tăng canxi với trẻ lười uống sữa.