Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn súp gà có thể chữa được những vấn đề sức khỏe này

Theo NDTV ăn súp gà có thể chữa được một số vấn đề sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cân, thông mũi, làm dịu cơn đau họng...

Được biết, tại Ấn Độ súp gà là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cao.

 
Ăn súp gà ít calo hiệu quả để thúc đẩy việc kiểm soát cân nặng, khiến nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn lợi cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Đặc biệt, món ăn này còn giàu chất chống oxy hóa, các loại gia vị được thêm vào sẽ nâng cao lợi ích tăng cường miễn dịch của món súp.

Ngoài ra món ăn này ít calo hiệu quả để thúc đẩy việc kiểm soát cân nặng, khiến nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn món súp gà đối với sức khỏe.

Giàu dinh dưỡng

Súp gà không chỉ là món ăn xoa dịu tâm hồn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bởi nó chứa hàm lượng protein cao, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

Súp cũng chứa Vitamin A, rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và Vitamin B, được biết đến với việc tăng cường sức khỏe tế bào.

Bên cạnh đó, các khoáng chất như kali và magie có trong súp gà này giúp kiểm soát huyết áp và đảm bảo chức năng tim khỏe mạnh.

Súp gà có công dụng chữa bệnh

Ngoài việc là một món ăn dễ chịu, súp gà còn có tác dụng chữa bệnh. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Ngoài việc là một món ăn dễ chịu, súp gà còn có tác dụng chữa bệnh. Hơi nước từ súp làm thông mũi và chất lỏng ấm làm dịu cơn đau họng, đặc biệt có lợi trong mùa lạnh.

Hơn nữa, súp gà có thể là một nguồn thực phẩm nhẹ nhàng khi bị đau dạ dày nhờ đặc tính dưỡng ẩm, khiến nó trở thành phương pháp điều trị tại nhà hoàn hảo cho những căn bệnh nhẹ.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các loại gia vị được sử dụng trong món súp gà truyền thống của Ấn Độ không chỉ đơn thuần là chất tăng cường hương vị.

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các thành phần như nghệ, gừng và tỏi được biết là có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và việc sử dụng thường xuyên chúng trong các công thức nấu súp gà của Ấn Độ sẽ làm tăng đáng kể lợi ích sức khỏe của món súp.

Súp gà giúp cân

Súp gà còn giúp no lâu do hàm lượng protein cao, do đó làm giảm lượng calo tổng thể một cách hiệu quả. Ảnh: Boldsky.

Đối với những người quan tâm đến việc kiểm soát cân nặng của mình, một bát súp gà có thể là một bữa ăn ít calo thỏa mãn.

Súp gà còn giúp no lâu do hàm lượng protein cao, do đó làm giảm lượng calo tổng thể một cách hiệu quả. Kết hợp với thành phần giàu chất dinh dưỡng, súp gà có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

Được biết, súp gà trong ẩm thực Ấn Độ không chỉ là một món ăn hoài cổ; nó là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và lợi ích.

Nó có thể giúp chúng ta phục hồi sau cơn cảm lạnh, tăng cường khả năng miễn dịch hay một bữa ăn đủ chất, ít calo. Vì vậy, ăn súp gà truyền thống của có thể là lựa chọn tuyệt vời cho cơ thể.

Do đó, bạn nên chọn món súp gà vì nó là bữa bữa ăn lành mạnh, ngon miệng, dễ làm và rẻ tiền.

Theo PHƯƠNG LÊ/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Loại hạt quen thuộc với người Việt ăn bùi béo thơm ngon giúp bảo vệ tim mạch, nuôi dưỡng não,...

Nhắc đến các loại hạt quen thuộc với người Việt, không thể không kể đến hạt điều. Nó rất...

3 loại nước không được uống khi vừa ngủ dậy buổi sáng để tránh ảnh hưởng huyết áp, lượng đường...

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng rất tốt, nhưng bác sĩ khuyên bạn không nên uống 3 loại...

2 thời điểm uống omega-3 vừa tốt sức khỏe vừa làm đẹp da hiệu quả nhất được BS gợi ý

Không chỉ giúp phát huy công dụng tốt nhất, uống omega-3 vào 2 thời điểm này còn ngăn chặn...

Loại quả bổ tim gan, hạ đường huyết hiệu quả: Người Ả Rập ca ngợi là “nữ hoàng gia vị”,...

Loại quả này khi làm gia vị từng có mức giá 2,2 triệu đồng/kg, là gia vị giá cao...

Tiếc mấy cũng đừng để 3 món này vào tủ lạnh, không ngộ độc cũng ôm bệnh

Theo các chuyên gia, có một số thực phẩm sau khi nấu xong đừng trữ trong tủ lạnh để...

Phụ nữ ngoài 30 tuổi muốn trẻ lâu đừng quên ăn đều 5 loại củ được BS khuyên dùng

BS Trương Quang Hải khuyên, chị em ở độ tuổi ngoài 30 nên ăn thường xuyên 5 loại củ sau...

Loại vitamin không thể thiếu vào mùa lạnh: Chuyên gia chỉ rõ lý do và những cách bổ sung tốt...

Nếu bạn muốn tăng miễn dịch, ít ốm khi trời dần chuyển lạnh thì không thể bỏ qua loại vitamin...

Tin mới nhất

Danh sách thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và giảm cân

6 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

14 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

14 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

18 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

18 giờ trước

Hơn cả cải bó xôi, được ví như 'siêu rau' mọc khắp Việt Nam, tuy nhiên cần lưu ý khi...

18 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

18 giờ trước

Nghiên cứu Harvard: Bổ sung canxi đúng lúc có thể ngừa đau tim, đột quỵ

18 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình