Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn khoai tây kết hợp với trứng gà gây ngộ độc? Và sự thật của 2 loại thực phẩm này

Nhiều người cho rằng ăn khoai tây kết hợp cùng trứng sẽ dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Cũng vì thế mà, cả 2 loại này kiêng kỵ để nấu cùng nhau. Vậy sự thật có phải như vậy?

Dinh dưỡng của khoai tây và trứng gà

Khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Khoai tây có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như: vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, trong khoai tây còn có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người.

Còn đối với trứng gà thì đây cũng được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là nguồn protein dồi dào. Trứng gà cung cấp vitamin và chất khoáng tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iot,... Các vitamin như B1, B6, A, D, K thường tập trung đa phần ở lòng đỏ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khi kết hợp 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là khoai tây và trứng gà để ăn cùng nhau sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm. Cũng vì lý do này mà nhiều người đã loại bỏ 2 loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng kể trên khỏi khẩu phần ăn của gia đình mình. Vậy sự thật có phải như vậy?

Khoai tây kết hợp với trứng gà có được hay không? Ảnh minh họa: Internet

Lời giải cho câu hỏi ăn khoai tây và trứng gà gây ngộ độc

Trên thực tế, khoai tây và trứng gà có thể ăn được với nhau. Khoai tây và trứng là là nguyên liệu thường dùng nhất trong món sa lát. Do vậy, việc khoai tây ăn lẫn với trứng gà bị ngộ độc không phải là sự thật.

Sở dĩ có lời đồn khi ăn 2 loại thực phẩm này gây ngộ độc là do người ta sử dụng khoai tây đã mọc mầm để nấu cùng trứng gà. Cùng chính vì điều này đã dẫn đến ngộ độc khi ăn phải. Lời đồn khi ăn khoai tây và trứng gà ngộ độc cũng từ đây mà ra.

Do đó, có thể kết luận được rằng việc ăn khoai tây và trứng gà cùng nhau là điều hoàn toàn bình thường. Không những kết hợp được mà cả 2 loại thực phẩm này còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Khi trứng gà có chứa nhiều protein và chất béo chất lượng cao. Còn khoai tây có thể bổ sung carbohydrate, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, khi kết hợp dùng trứng gà và khoai tây có thể khiến bạn tăng cân mất kiểm soát. Vì cả 2 loại thực phẩm này sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể dễ gây béo phì. Nên tốt nhất mỗi bữa không nên ăn quá nhiều khoai tây và trứng, chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

Lâm Mộc (t/h)

Tin liên quan

4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên

Rau muống là loại rau phổ biến trong mâm cơm gia đình, có thể chế ra nhiều món ngon. Tuy...

3 bộ phận cực quý giá của con lợn, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng mà ngay cả người bán...

Dưới đây là 3 bộ phận được chuyên gia đánh giá là quý báu và bổ dưỡng nhất của lợn,...

Đi chợ chọn tôm chỉ cần nhìn vào 3 điểm này, bách phát bách trúng

Với kinh nghiệm chọn tôm tươi dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những con tôm tươi...

4 thực phẩm chứa lượng vitamin C cao, số 1 cao gấp 6 lần chanh

Nói tới vitamin C người ta chỉ nghĩ tới chanh, cam quýt.... nhưng trên thực tế 4 thực phẩm này...

Mẹ bỉm chia sẻ công thức làm bánh da lợn vị ngọt nhẹ vừa ăn không mất nhiều thời gian

Học theo công thức tại Yêu Bếp, mẹ bỉm V.N đã đúc kết cho mình công thức làm bánh da...

Biến tấu hương vị với những chiếc BÁNH DA LỢN bùi bùi béo béo!

Bánh da lợn - món ăn đặc trưng gắn liền tuổi thơ bao người

Tạo hình chiếc bánh PIZZA đáng yêu ngon khó cưỡng khiến các bé nhỏ thích mê!

Bánh pizza nướng đơn giản với những liệu có sẵn trong tủ lạnh.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình