Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn chuối xanh mỗi ngày có tác dụng gì?

Chuối là loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, không chỉ chuối chín mà chuối xanh cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Tiến sĩ Micheal Mosley - một chuyên gia về chế độ ăn kiêng - trả lời trên tờ Mail Online cho biết, nếu bạn thường xuyên ăn chuối nhưng chỉ ăn những quả chuối chín mềm thì bạn đã bỏ lỡ nhiều lợi ích sức khoẻ mà chuối xanh có thể đem lại.

Ăn chuối xanh có tác dụng gì?

Theo TS Mosley, chuối xanh chứa nhiều tinh bột đề kháng - loại tinh bột hoạt động giống như chất xơ và không dễ bị phân huỷ trong ruột. Loại tinh bột này làm cho đường được hấp thu vào máu chậm hơn, khống chế sự gia tăng đột biến của lượng đường trong máu.

Thực phẩm chứa tinh bột đề kháng còn nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn. Những vi khuẩn này rất quan trọng vì chúng chuyển hoá tinh bột đề kháng thành một loại acid béo gọi là butyrate.

Butyrate có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột kết, đồng thời rất có lợi cho đường ruột của bạn.

Chuối xanh rất tốt cho sức khoẻ

Không chỉ vậy, theo tiến sĩ Mosley, tinh bột đề kháng trong chuối xanh và các thực phẩm khác còn có thể giúp ích cho gan của bạn. Điều này được khẳng định trong nghiên cứu tại Bệnh viện Nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc), với sự tham gia của 200 bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Các bệnh nhân được dùng tinh bột đề kháng làm từ ngô hai lần một ngày trong 4 tháng. Kết quả cho thấy, lượng chất béo trong gan của những người tham gia thử nghiệm ít hơn 40% so với những người không dùng tinh bột đề kháng.

Tiến sĩ Mosley cho biết thêm, những người tham gia ăn tinh bột đề kháng hàng ngày cũng giảm mức độ men gan và các yếu tố gây viêm liên quan đến bệnh gan.

Nếu bạn muốn tận dụng những lợi ích của tinh bột đề kháng thì không cần phải ăn bột ngô. Bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiêu thụ tinh bột đề kháng bằng cách ăn yến mạch, các loại đậu và chuối xanh.

Không chỉ chuối chín mà chuối xanh cũng rất tốt cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung chuối xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.

Theo THANH THANH/VTC News

Tin liên quan

Thứ lá còn tốt hơn nhân sâm, được ví như 'viên canxi tự nhiên' chống lão hóa, phòng loãng xương:...

Lá của rau củ cải vô cùng bổ dưỡng, tác dụng của chúng còn được ví như 'viên canxi tự...

Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê

Bí quyết để thành phẩm chuẩn điểm 10 là cách sơ chế nha đam đúng cách để loại bỏ phần...

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 5 bộ phận của cá chứa đầy độc tố, ăn vào hại thân vô...

Cá là loại thực phẩm quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết được những bộ phận...

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà...

Rau cải ngon mát, bổ dưỡng nhưng là đại kỵ với những người này, cố tình ăn chẳng khác nào...

Rau cải là cây rau ăn quen thuộc có nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên, có những trường...

Những người không nên ăn lạc

Lạc là thực phẩm quen thuộc của người Việt, lạc tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng...

Hạt được mệnh danh là 'vua của các gia vị' rẻ như cho, ngừa ung thư tự nhiên

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của hạt tiêu đối với sức khỏe, trong đó có tác dụng...

Tin mới nhất

7 vật không nên cất trong bếp để năm mới rước Thần tài

13 giờ trước

Hôn nhân 'chết yểu' vì sợ chồng... mệt mỏi

13 giờ trước

Dinh thự trăm tỷ đứng vững sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ nhờ chất liệu đặc biệt

13 giờ trước

Đi máy bay dịp cao điểm Tết Ất Tỵ 2025 cần chú ý điều gì?

13 giờ trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc phát hiện và khống chế người phụ nữ dẫn bé gái 4 tuổi ở...

13 giờ trước

Dọn nhà đón Tết nhớ "3 không giữ lại, 4 không di chuyển, 5 phải quét dọn"

1 ngày 9 giờ trước

2 vợ chồng cùng nhập viện sau khi bị chuột cắn

1 ngày 9 giờ trước

Ở nhà thuê có cần cúng ông Công ông Táo không?

1 ngày 9 giờ trước

Dọn nhà cuối năm bỏ 7 loại cây để đón vận may

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình