Xuýt xoa món sườn cay Thái Lan - Cơn sốt rần rần của giới trẻ Gen Z
SƯỜN CAY ỚT XANH THÁI LAN
Nguyên liệu:
- 1,5 kg xương sống/sườn già/sườn non
- Ít rễ ngò rí
- 3-5 lá chanh
- Vài lát gừng/ riềng
- 2 củ hành tím
Gia vị ướp:
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 nhúm tiêu đen
- 1 muỗng canh hạt nêm
Gia vị:
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- 1 chén hành lá xắt nhỏ
- 1 chén ngò gai xắt nhỏ
- 1/2 chén ngò rí xắt nhỏ
- 1/2 chén ớt xiêm xanh giã dập hoặc xay sơ
- 3 trái chanh ko hạt (hoặc 5 trái có hạt) vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Xương rửa sơ, ngâm nước nửa tiếng rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại cho sạch
- Cho vào nồi, đổ nước ngập lút mặt xương, cho các nguyên liệu vào, nấu 30 phút lửa vừa
- Cho gia vị ướp vào nấu tiếp 20-30 phút
- Vớt xương ra, xếp vào đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...