SƯỜN CAY ỚT XANH THÁI LAN

Nguyên liệu:

  • 1,5 kg xương sống/sườn già/sườn non
  • Ít rễ ngò rí
  • 3-5 lá chanh
  • Vài lát gừng/ riềng
  • 2 củ hành tím

Gia vị ướp:

  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 1 nhúm tiêu đen
  • 1 muỗng canh hạt nêm
Gia vị:
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 chén hành lá xắt nhỏ
  • 1 chén ngò gai xắt nhỏ
  • 1/2 chén ngò rí xắt nhỏ
  • 1/2 chén ớt xiêm xanh giã dập hoặc xay sơ
  • 3 trái chanh ko hạt (hoặc 5 trái có hạt) vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Xương rửa sơ, ngâm nước nửa tiếng rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại cho sạch
- Cho vào nồi, đổ nước ngập lút mặt xương, cho các nguyên liệu vào, nấu 30 phút lửa vừa
- Cho gia vị ướp vào nấu tiếp 20-30 phút
- Vớt xương ra, xếp vào đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hà My