Xuýt xoa món sườn cay Thái Lan - Cơn sốt rần rần của giới trẻ Gen Z
SƯỜN CAY ỚT XANH THÁI LAN
Nguyên liệu:
- 1,5 kg xương sống/sườn già/sườn non
- Ít rễ ngò rí
- 3-5 lá chanh
- Vài lát gừng/ riềng
- 2 củ hành tím
Gia vị ướp:
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 nhúm tiêu đen
- 1 muỗng canh hạt nêm
Gia vị:
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- 1 chén hành lá xắt nhỏ
- 1 chén ngò gai xắt nhỏ
- 1/2 chén ngò rí xắt nhỏ
- 1/2 chén ớt xiêm xanh giã dập hoặc xay sơ
- 3 trái chanh ko hạt (hoặc 5 trái có hạt) vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Xương rửa sơ, ngâm nước nửa tiếng rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại cho sạch
- Cho vào nồi, đổ nước ngập lút mặt xương, cho các nguyên liệu vào, nấu 30 phút lửa vừa
- Cho gia vị ướp vào nấu tiếp 20-30 phút
- Vớt xương ra, xếp vào đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...