Bún nghệ xào lòng

Nguyên liệu:
  • Bún tươi
  • Lòng lợn
  • Nghệ tươi
  • Gia vị: rau răm, lá hẹ, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn, hành tím, tỏi
Cách làm:
- Nghệ tươi cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn
- Lòng lợn đem rửa sạch với muối, chần sơ với nước đang sôi để dễ thái nhỏ, sau đó mang đi thái nhỏ, ướp sơ với ít gia vị gồm hành củ, 1 ít nghệ đã giã nhuyễn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
 
 
- Phi thơm dầu ăn với hành, cho lòng vào xào chín
- Bún tươi chọn loại bún sợi nhỏ, cho gia vị vào bún gồm nghệ giã nhuyễn, dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dùng bao tay thực phẩm trộn đều gia vị ngấm vào bún trước khi cho lên bếp, sau đó cho bún vào nồi hoặc chảo lớn, bật bếp và xào bún ngấm gia vị, cho lòng đã xào lúc nãy vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp, thêm vào một ít lá hẹ thái nhỏ
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong
Tin liên quan