Xôi khúc truyền thống tròn vị tuổi thơ - Hòa quyện cùng chút béo béo của đậu xanh, xen lẫn vị tiêu mê đắm!
XÔI KHÚC TRUYỀN THỐNG:
Nguyên liệu:
- Thịt heo
- Bột lá khúc tươi
- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Chuẩn bị:
- Lá khúc tươi giã/ xay nhuyễn vắt bỏ nước rồi trộn với bột gạo nếp, đổ dần nước lá khúc vừa vắt vào trộn đến khi bột không còn dính tay, kéo ra thấy có sợi lá khúc nhưng không bị nứt là đạt.
- Gạo nếp và đậu xanh đã xát vỏ ngâm trong 3-5 tiếng
- Thịt heo thái miếng nhỏ, đem ướp với tiêu, hạt nêm.
- Hành lá và hành tím xắt nhỏ
- Vớt gạo nếp và đậu xanh ra để ráo nước rồi trộn đều với một nhúm muối trắng cho đậm đà.
Làm nhân:
- Đậu xanh đem hấp trong 15-20 phút cho chín
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó đổ tiếp thịt lợn đã ướp vào đảo đều đến khi thịt chín và săn lại. Cuối cùng đổ hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
- Đổ phần thịt đã xào vào trộn đều với đậu xanh đã hấp chín.
Nặn bánh:
- Chia bột bánh thành các phần nhỏ bằng nhau
- Phần bột nhỏ đã chia vo tròn rồi bóp dẹt ra. Nặn nhân bánh thành hình tròn rồi đặt vào giữa sau đó nắn bột bánh cho bao hết nhân bánh
- Lăn bánh qua gạo nếp và đặt vào lồng hấp.
- Hấp trong khoảng 20 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Tú Oanh
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.