Vừa thèm bò nhúng giấm vừa thèm bò nhúng mắm ruốc thì sao đây ta? Làm luôn cả hai ngăn ăn cho đã nhé!
BÒ NHÚNG GIẤM - BÒ NHÚNG MẮM RUỐC
Bò nhúng mắm ruốc:
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò
- 50gr sả cây
- 20gr tỏi
- 20gr hành tím
- 4 muỗng mắm ruốc
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ hành tây
- Rau ăn kèm: Kèo nèo, rau muống cọng,..
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường cát trắng, nước mắm
Cách làm:
- Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun, dầu sủi tăm thì cho tỏi băm vào phi thơm
- Tiếp theo, cho hành tím vào phi thơm rồi mới cho phần sả và ớt băm nhuyễn vào phi thêm
- Nêm nếm 4 muỗng mắm ruốc vào nồi cùng 1 muỗng canh đường, thêm 50 ml nước lọc đun cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Khi thấy nước lẩu chuyển màu, dậy mùi thơm hấp dẫn thì cho nước dừa tươi vào.
- Đun nước lẩu sôi lăn tăn, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thì cho hành tây cắt múi cau vào, tắt bếp.
Bò nhúng giấm:
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò
- Nước dừa tươi
- Thơm, hành tây
- Mắm nêm
- Gia vị: chanh, bột ngọt, tỏi, hành tím
Cách làm:
- Phi hành tím và tỏi cho thơm, đổ nước dừa tươi và mắm nêm vào hoà quyện với nhau
- Băm nhuyễn thơm và cho vào nấu, nêm nếm với 1 ít gia vị cho vừa ăn, vắt thêm 1 chút chanh sao cho vừa miệng và đừng quên đun liêu riêu trên bếp cho nóng. Thưởng thức thôi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Giang Võ
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?