BÒ NHÚNG GIẤM - BÒ NHÚNG MẮM RUỐC

Bò nhúng mắm ruốc:

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò
  • 50gr sả cây
  • 20gr tỏi
  • 20gr hành tím
  • 4 muỗng mắm ruốc
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ hành tây
  • Rau ăn kèm: Kèo nèo, rau muống cọng,..
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường cát trắng, nước mắm

Cách làm:

- Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun, dầu sủi tăm thì cho tỏi băm vào phi thơm

- Tiếp theo, cho hành tím vào phi thơm rồi mới cho phần sả và ớt băm nhuyễn vào phi thêm 

- Nêm nếm 4 muỗng mắm ruốc vào nồi cùng 1 muỗng canh đường, thêm 50 ml nước lọc đun cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Khi thấy nước lẩu chuyển màu, dậy mùi thơm hấp dẫn thì cho nước dừa tươi vào.

- Đun nước lẩu sôi lăn tăn, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thì cho hành tây cắt múi cau vào, tắt bếp.

Bò nhúng giấm:

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò
  • Nước dừa tươi
  • Thơm, hành tây
  • Mắm nêm
  • Gia vị: chanh, bột ngọt, tỏi, hành tím

Cách làm:

- Phi hành tím và tỏi cho thơm, đổ nước dừa tươi và mắm nêm vào hoà quyện với nhau

- Băm nhuyễn thơm và cho vào nấu, nêm nếm với 1 ít gia vị cho vừa ăn, vắt thêm 1 chút chanh sao cho vừa miệng và đừng quên đun liêu riêu trên bếp cho nóng. Thưởng thức thôi.

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Giang Võ