Vịt om cam

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 2 trái cam 
  • Gia vị các loại (tỏi, ớt, mắm, muối, đường...)
  • Gừng, rượu
Cách làm:
Sơ chế:
- Vịt rửa sạch với muối, gừng, rượu cho hết mùi hôi. Chặt miếng to để khỏi bị quắt.
- Tỏi, gừng băm nhỏ, xíu gia vị ướp khoảng 1 tiếng rồi rán lửa to trên chảo/ nướng với nồi chiên không dầu ở 200 độ c trong 5 phút cho ra bớt mỡ.
 
 
Làm xốt cam:
- Cam vắt lấy nước, giữ lại vỏ.
- Nước cam pha cùng đường. mật ong, có thể thêm chút chanh nếu cam ngọt. Nêm thêm nước mắm theo khẩu vị gia đình
- Vỏ cam thái sợi, luộc cho ra hết dầu đắng.
- Xào vỏ cam cùng đường đến khi săn lại 
 
 
Om vịt:
- Om vịt cùng nước sốt cam khoảng 1 tiếng.
- Om vịt được nửa thời gian thì cho vỏ cam vào chảo, đảo đều và om tiếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thanh Dung Cao