Vịt om nước cam - Sự kết hợp tạo ra vị chua ngọt thơm ngon cho món ăn hấp dẫn!
Vịt om cam
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 2 trái cam
- Gia vị các loại (tỏi, ớt, mắm, muối, đường...)
- Gừng, rượu
Cách làm:
Sơ chế:
- Vịt rửa sạch với muối, gừng, rượu cho hết mùi hôi. Chặt miếng to để khỏi bị quắt.
- Tỏi, gừng băm nhỏ, xíu gia vị ướp khoảng 1 tiếng rồi rán lửa to trên chảo/ nướng với nồi chiên không dầu ở 200 độ c trong 5 phút cho ra bớt mỡ.
Làm xốt cam:
- Cam vắt lấy nước, giữ lại vỏ.
- Nước cam pha cùng đường. mật ong, có thể thêm chút chanh nếu cam ngọt. Nêm thêm nước mắm theo khẩu vị gia đình
- Vỏ cam thái sợi, luộc cho ra hết dầu đắng.
- Xào vỏ cam cùng đường đến khi săn lại
Om vịt:
- Om vịt cùng nước sốt cam khoảng 1 tiếng.
- Om vịt được nửa thời gian thì cho vỏ cam vào chảo, đảo đều và om tiếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Dung Cao
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...