Nguyên liệu:

Phần gà

- 1 kg má đùi gà
- 1 tsp bột tỏi
- 1/2 tsp tiêu
- 1/2 tsp muối
- 1/4 baking soda
- 1 1/2 Tbsp xì dầu
- 1 lòng trắng trứng gà

Phần sốt

- 2 tbsp mật ong
- 3 tbsp đường nâu
- 2 1/2 tbsp xì dầu
- 2 1/2 tương cà
- 1 tbsp dấm
- 1 tbsp dầu olive/ dầu mè

Cách làm:

Phần gà

- Cắt gà thành từng khúc vừa ăn, ướp gà với các gia vị trên. Cho baking soda vào ướp cùng để giúp thịt được giòn hơn khi chiên.
Baking soda vào trộn với thịt gà giúp giòn hơn khi chiên. 

- Lăn gà đã ướp gia vị với tinh bột khoai tây/ bột bắp/ bột mì đa dụng trước khi chiên.

Lăn gà qua bột giúp gà ngon hơn.

- Chiên gà hai lần để giúp gà giòn tan.

Phần sốt

- Làm nóng chảo, cho một chút dầu olive, sau đó sẽ cho các gia vị làm sốt trên vào và trộn đều.
- Để làm phần sốt đặc lại thì mình sẽ cho hỗn hợp gồm 2 tsp bột bắp + 2 tsp nước vào trộn đều, nấu đến khi phần sốt sánh lại là được.
- Cho phần gà chiên giòn vào nước sốt và trộn đều.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Emmi Nguyen