Vét sạch nồi cơm với món gà sốt chua ngọt, ngon "quên lối về"
Nguyên liệu:
Phần gà
- 1 kg má đùi gà
- 1 tsp bột tỏi
- 1/2 tsp tiêu
- 1/2 tsp muối
- 1/4 baking soda
- 1 1/2 Tbsp xì dầu
- 1 lòng trắng trứng gà
Phần sốt
- 2 tbsp mật ong
- 3 tbsp đường nâu
- 2 1/2 tbsp xì dầu
- 2 1/2 tương cà
- 1 tbsp dấm
- 1 tbsp dầu olive/ dầu mè
Cách làm:
Phần gà
- Cắt gà thành từng khúc vừa ăn, ướp gà với các gia vị trên. Cho baking soda vào ướp cùng để giúp thịt được giòn hơn khi chiên.
- Lăn gà đã ướp gia vị với tinh bột khoai tây/ bột bắp/ bột mì đa dụng trước khi chiên.
- Chiên gà hai lần để giúp gà giòn tan.
Phần sốt
- Làm nóng chảo, cho một chút dầu olive, sau đó sẽ cho các gia vị làm sốt trên vào và trộn đều.
- Để làm phần sốt đặc lại thì mình sẽ cho hỗn hợp gồm 2 tsp bột bắp + 2 tsp nước vào trộn đều, nấu đến khi phần sốt sánh lại là được.
- Cho phần gà chiên giòn vào nước sốt và trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Emmi Nguyen
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.