Vào bếp làm bánh CUPCAKE đơn giản cho bữa xế chiều chưa biết phải ăn gì đây ta?
CUPCAKE DÂU TÂY
Nguyên liệu:
Cốt bánh:
- 215gr bột mì
- 120gr đường
- 6gr bột nở
- 2gr muối nở
- 150gr dâu tây
- 30gr đường
- 5ml nước cốt chanh
- 175gr bơ chảy
- 60ml sữa
- 3 lòng trắng trứng
- 15ml vani
- 120gr kem chua
Phần kem và trang trí:
- Whipping cream
- Đường
- Dâu tây cắt lát
- Vụn socola
- Lá bạc hà
Cách làm:
- Dâu ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ
- Thêm đường và nước cốt chanh trộn đều, sên trên lửa nhỏ đến khi được hỗn hợp sền sệt như mứt.
- Thêm hỗn hợp gồm bơ chảy, sữa, lòng trắng trứng, kem chua, vani vào phần mứt dâu.
- Trộn đều bột mì đa dụng với đường, bột nở và muối nở
Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau, rồi bỏ vào túi bắt kem để bơm vào khuôn.
- Trang trí bánh tùy theo sở thích: bơm kem, thêm vài lát dâu tây, 1 ít vụn socola, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Anh Đỗ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!