CUPCAKE DÂU TÂY

Nguyên liệu:
Cốt bánh:
  •  215gr bột mì
  •  120gr đường
  •  6gr bột nở
  •  2gr muối nở
  •  150gr dâu tây
  •  30gr đường
  •  5ml nước cốt chanh
  •  175gr bơ chảy
  •  60ml sữa
  •  3 lòng trắng trứng
  •  15ml vani
  •  120gr kem chua
 Phần kem và trang trí:
  • Whipping cream
  • Đường
  • Dâu tây cắt lát
  • Vụn socola
  • Lá bạc hà
 
 Cách làm:
- Dâu ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ
 
 
- Thêm đường và nước cốt chanh trộn đều, sên trên lửa nhỏ đến khi được hỗn hợp sền sệt như mứt.
 
 
- Thêm hỗn hợp gồm bơ chảy, sữa, lòng trắng trứng, kem chua, vani vào phần mứt dâu.
- Trộn đều bột mì đa dụng với đường, bột nở và muối nở
Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau, rồi bỏ vào túi bắt kem để bơm vào khuôn.
 
 
- Trang trí bánh tùy theo sở thích: bơm kem, thêm vài lát dâu tây, 1 ít vụn socola, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt hơn.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Vân Anh Đỗ