BÁNH ĐÚC LẠC

Nguyên liệu:
  • 0,5kg gạo tẻ
  • 4 muỗng canh dầu oliu 
  • 1/2 muỗng muối
  • 300-500gr đậu phộng sống
Cách làm:
- Gạo đem ngâm qua đêm rồi vớt ra bên ngoài để cho thật ráo nước. Gạo nhặt thật sạch sạn, sau đó thì mang vào máy để xay thành bột. Tiếp đến thì chỉ cần bỏ bột gạo vào cái nồi lớn với 1,8-2 lít nước và nấu lên.
- Cho tiếp vào trong nồi 1/2 muỗng muối và lại tiếp tục khuấy đều nó lên. Sau đó thì cho hỗn hợp này vào tủ lạnh và để cho bột nở ra khoảng tầm 3 tiếng sau
- Mang đậu phộng đi ngâm khoảng 5 tiếng để nở ra. Sau đó thì mang đi luộc lên rồi vớt ra để ráo nước. 
- Nấu bánh đúc, đun và đảo đến lúc nào đó bột dần sệt sệt lại thì hạ lửa xuống, thêm dầu oliu vào rồi lại khuấy đều lên. Đậy vung lại để lửa liu riu trong khoảng 15 phút. Sau đó mở ra khuấy tiếp để gạo đặc lại là được
 
 
- Cho đậu phộng vào luôn với bột bánh đúc khoảng 5 phút là tắt bếp.
- Múc từng mẻ bánh đúc 1 ra từng bát hoặc ra khuôn. Đợi bánh nguội rồi thì lấy dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng là được rồi.
 
 
Thưởng thức:
- Ăn kèm với rau sống và tương bần
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nhung Nguyen