Tự làm một khoanh thịt heo quay giòn da cắn miếng nào 'mê' miếng nấy!
THỊT HEO QUAY GIÒN DA
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- Gia vị: muối, ớt bột, ngũ vị hương, tiêu, giấm ăn, baking powder
Cách Làm:
- Thịt mua về rửa sạch, để ráo
- Ướp mặt trong của thịt với tỉ lệ 1:1:1 muỗng cafe muối, hạt tiêu, ớt bột và 2 muỗng cafe ngũ vị hương. Xoa đều và để thịt ngấm gia vị trong 30 phút.
- Sau khi ướp xong cuộn miếng thịt lại thật chặt tay và buộc cố định bằng dây và cho lên bếp hấp cách thuỷ 15 phút.
- Khi hấp xong, lấy giấy thấm sạch khô phần da, sau đó lấy nĩa chọc đều tay và kín khắp phần da bên ngoài
- Pha hỗn hợp gồm: 1:1 muỗng cafe muối tinh và baking powder và 3 muỗng cafe giấm. Khuấy đều và phết đầy mặt, tránh phết vào phần thịt
- Đợi thịt ngấm tầm 10 phút, nướng thịt ở nhiệt độ 185 trong 40 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Tura
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.