THỊT HEO QUAY GIÒN DA

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt ba chỉ
  • Gia vị: muối, ớt bột, ngũ vị hương, tiêu, giấm ăn, baking powder
Cách Làm:
- Thịt mua về rửa sạch, để ráo
- Ướp mặt trong của thịt với tỉ lệ 1:1:1 muỗng cafe muối, hạt tiêu, ớt bột và 2 muỗng cafe ngũ vị hương. Xoa đều và để thịt ngấm gia vị trong 30 phút.
- Sau khi ướp xong cuộn miếng thịt lại thật chặt tay và buộc cố định bằng dây và cho lên bếp hấp cách thuỷ 15 phút.
- Khi hấp xong, lấy giấy thấm sạch khô phần da, sau đó lấy nĩa chọc đều tay và kín khắp phần da bên ngoài
- Pha hỗn hợp gồm: 1:1  muỗng cafe muối tinh và baking powder và 3 muỗng cafe giấm. Khuấy đều và phết đầy mặt, tránh phết vào phần thịt
- Đợi thịt ngấm tầm 10 phút, nướng thịt ở nhiệt độ 185 trong 40 phút. 
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Trang Tura
Tin liên quan