Tự làm một khoanh thịt heo quay giòn da cắn miếng nào 'mê' miếng nấy!
THỊT HEO QUAY GIÒN DA
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- Gia vị: muối, ớt bột, ngũ vị hương, tiêu, giấm ăn, baking powder
Cách Làm:
- Thịt mua về rửa sạch, để ráo
- Ướp mặt trong của thịt với tỉ lệ 1:1:1 muỗng cafe muối, hạt tiêu, ớt bột và 2 muỗng cafe ngũ vị hương. Xoa đều và để thịt ngấm gia vị trong 30 phút.
- Sau khi ướp xong cuộn miếng thịt lại thật chặt tay và buộc cố định bằng dây và cho lên bếp hấp cách thuỷ 15 phút.
- Khi hấp xong, lấy giấy thấm sạch khô phần da, sau đó lấy nĩa chọc đều tay và kín khắp phần da bên ngoài
- Pha hỗn hợp gồm: 1:1 muỗng cafe muối tinh và baking powder và 3 muỗng cafe giấm. Khuấy đều và phết đầy mặt, tránh phết vào phần thịt
- Đợi thịt ngấm tầm 10 phút, nướng thịt ở nhiệt độ 185 trong 40 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Tura
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...