Tự làm một dĩa mít sấy ngon không khác gì mua ngoài tiệm!
CÁCH LÀM MÍT SẤY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nguyên liệu:
- 500gr mít
- 1 quả chanh
- 2 muỗng canh đường
- 1 Muỗng canh muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế mít
- Mít cắt miếng, tách lấy múi mít. Sau đó bỏ hạt mít và cắt ra làm đôi
- Khi bóc mít có thể dùng 1 ít dầu ăn bôi vào bao tay. Sau đó bóc mít, dầu ăn sẽ giúp hạn chế dính mít vào tay.
Bước 2: Ngâm mít
- Tiếp đến chuẩn bị một thau nước, cho vào thau 2 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1 quả chanh vắt lấy nước cốt. Khuấy đều cho tan vào nhau.
- Cho hết lượng mít đã bóc vào ngâm. Việc ngâm này giúp mít sạch mủ, thấm vị và ngon hơn đấy. Ngâm mít trong 10–15 phút rồi vớt ra để ráo mít.
Bước 3: Sấy mít bằng nồi chiên
- Để mít thật ráo, sau đó chia mít thành 2–3 phần để sấy.
- Đặt giấy nến vào nồi chiên, sau đó xếp mít vào nồi chiên. Đừng xếp quá dày, mít sẽ khó khô và không được giòn
- Sấy mít trong 30 phút đầu với nhiệt là 130 độ C. Sau 30 phút, dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy mít ở 100 độ trong 30 phút nữa.
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.