Trời lạnh xuýt xoa với bánh nhân thịt phomai tan chảy, công thức vô cùng đơn giản
NGUYÊN LIỆU (cho 9 cái bánh)
Phần bánh:
+ 300g bột mỳ số 13
+ 210ml sữa tươi không đường
+ 30g đường
+ 4g men khô
+ 3g muối
+ 35g bơ nhạt
Nhân thịt phomai:
+ 200g thịt bò (hoặc loại thịt mà mọi người thích)
+ phomai cheddar hoặc mozzarella, hoặc cả 2 nếu thích.
+nửa củ hành tây
+ 5,6 nhánh tỏi
Gia vị cho phần nhân:
2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột ngô, ai ăn cay có thể cho thêm 1 thìa ớt bột.
Tất cả trộn đều.
CÁCH LÀM:
Bánh:
- Cho sữa, đường, men vào tô lớn khuấy đều.
- Cho bột my và muối vào hốn hợp sữa men, tránh để muối chạm vào men, trộn cho bột hút hết nước rồi nhào bột thành khối.
- khi bột nhào không còn dính tay, cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn.
- Ủ bột khoảng 60p (cho bột nở gấp 2 đến 2,5 lần)
Nhân thịt:
- Phi thơm hành tây và tỏi, sau đó cho thịt và gia vị vào xào chín tái.
- Để nguội.
- Lấy bột ra nhào sơ lại 1-2p rồi chia làm 9 phần đều nhau.
- Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
- Cán bột mỏng thành hình tròn dẹt, sau đó cho nhân thịt và phomai vào, gói kín lại.
- Bánh gói xong ủ thêm 30-40 phút.
- Làm nóng lò trước 170 độ C
- Quết trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng 15 phút.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...