NGUYÊN LIỆU (cho 9 cái bánh)

Phần bánh:
+ 300g bột mỳ số 13
+ 210ml sữa tươi không đường
+ 30g đường
+ 4g men khô
+ 3g muối
+ 35g bơ nhạt

Nhân thịt phomai:
+ 200g thịt bò (hoặc loại thịt mà mọi người thích)
+ phomai cheddar hoặc mozzarella, hoặc cả 2 nếu thích.
+nửa củ hành tây
+ 5,6 nhánh tỏi

Nhân thịt phomai

Gia vị cho phần nhân:
2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột ngô, ai ăn cay có thể cho thêm 1 thìa ớt bột.
Tất cả trộn đều.

Gia vị cho phần nhân

CÁCH LÀM:

Bánh:
- Cho sữa, đường, men vào tô lớn khuấy đều.
- Cho bột my và muối vào hốn hợp sữa men, tránh để muối chạm vào men, trộn cho bột hút hết nước rồi nhào bột thành khối.
- khi bột nhào không còn dính tay, cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn.
- Ủ bột khoảng 60p (cho bột nở gấp 2 đến 2,5 lần)

Nhân thịt:
- Phi thơm hành tây và tỏi, sau đó cho thịt và gia vị vào xào chín tái.
- Để nguội.
- Lấy bột ra nhào sơ lại 1-2p rồi chia làm 9 phần đều nhau.
- Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
- Cán bột mỏng thành hình tròn dẹt, sau đó cho nhân thịt và phomai vào, gói kín lại.
- Bánh gói xong ủ thêm 30-40 phút.
- Làm nóng lò trước 170 độ C
- Quết trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng 15 phút.

Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.

Bánh nướng xong màu vàng đẹp mắt, thơm lừng, nhân thịt bằm phomai tan chảy.
Mọi người nên để khoảng 15 phút cho bánh nguội bớt hãy ăn nhé, vì nhân phomai rất nóng, nếu ăn ngay sẽ dễ bị bỏng lắm.

Bánh nướng xong có màu vàng đẹp mắt, phần nhân nhân thịt bằm phomai tan chảy.

Nguồn: Fb KEm BoNg