Thịt gà được hấp vốn đã ngọt, nay thêm cả  vị gừng đậm đà và thơm lừng vị dầu mè. Điều quan trọng là cách chế biến cũng đơn giản như hấp gà vậy, không tốn thời gian mà hiệu quả thì thật bất ngờ.

Hãy cùng thử áp dụng công thức dưới dây nhé.

Nguyên liệu:

1 con gà nhỏ 1 -1,2kg

1 củ gừng to, 1 củ địa liền (có thể thay bằng 4 -5 lát giềng) , hành hoa, rượu trắng, hạt tiêu, muối, gia vị, dầu hào, dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, để ráo nước và lấy khăn thấm khô và chặt làm đôi.

Gừng, hành, địa liền băm nhỏ.

Trộn 1 nửa phần gừng, hành, địa liền băm nhuyễn ở trên cùng 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa canh muối, hạt tiêu, ½ thìa canh dầu mè. Phết hỗn hợp này lên mình gà và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến nước sốt

Đổ dầu vào chảo, phi thơm phần gừng, hành, địa liền trên lửa nhỏ. Lưu ý không để lửa lớn vì lửa lớn dễ khiến các loại ray củ gia vị bị cháy. Nêm nếm với một chút gia vị và dầu hào nếu thích.

Bước 3: Hấp gà

Đun sôi nồi nước và cho gà vào hấp trong khoảng 20 phút. Nếu để nguyên con, thời gian hấp là khoảng 30 phút.

Gà chín, chặt xếp lên đĩa và đổ phần nước sốt lên.

Món gà hấp này ngon hơn khi dùng nóng và đặc biệt thích hợp cho mùa đông, vì gừng và địa liền đều tạo cảm giác ấm nóng, có tác dụng giữ ấm và trị ho.