BÁNH CUỐN NGỌT ĐẬU XANH:
 
 
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
  • 300gr bột năng 
  • 200gr bột gạo
  • 200gr đường
  • 450ml nước lá dứa
  • 1/3 muỗng cafe muối
Phần nhân:
  • 200gr đậu xanh cà vỏ
  • 100gr đường
  • 1 trái dừa nạo
  • 1/3 muỗng cafe muối

Cách làm:

- Xay lá dứa, lấy nước cốt. 

- Trộn tất cả đều với nhau rồi cho qua ray lọc phần cặn để bột bánh được mịn hơn. Sau đó ủ 10 phút.

- Đậu xanh cà vỏ đem ngâm 2 tiếng, sau đó cho vào xửng hấp 10 phút đến khi đậu mềm tơi là đạt.

- Trộn đường, muối và dừa nạo, đậu xanh cho hỗn hợp ngấm đều vị.

- Thoa 1 ít dầu dừa lên bề mặt lá chuối trước khi hấp bánh.

- Đổ 1 muỗng bột mỏng lên bề mặt đến khi hơi khô mặt bánh, đậy nắp nồi từ 1-2 phút để bánh chín.

Lưu ý: lửa vừa để bánh không bị rỗ mặt.

- Lấy bánh ra từ từ, sau đó cho nhân vào giữa và cuộn lại.

- Làm từ từ đến khi hết bột. Sau đó rắc thêm mè để trang trí trên mặt bánh.

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Phương Oliver