Trổ tài nấu hủ tiếu Nam Vang ngon hết ý, siêu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Tôm 1 kg
- Thịt lợn xay 400g
- Gan 200g
- Thịt vai đầu giòn 1kg
- Trứng cút 20 quả.
- Rau xà lách, giá đỗ, hẹ, chanh, ớt, hành khô.
- Hủ tiếu khô ngâm nước mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Cách làm:
- Tôm hấp chín, bóc vỏ.
- Thịt vai làm xá xíu, thái lát mỏng.
- Gan luộc chín thái miếng.
- Trứng cút luộc.
- Phi thơm hành cho thịt lợn xay vào xào, thêm chút gia vị, mắm vào cho vừa ăn, 1 nửa cho ra bát để riêng, 1 nửa cho vào nồi nước dùng.
- Xà lách, giá rửa sạch.
- Hẹ rửa sạch cắt khúc 2.3 cm.
- Hành khô thái lát phi vàng.
- Sử dụng nước luộc gà rồi nêm nếm gia vị, mắm... vừa miệng. (hoặc ninh nước xương)
- Nước sốt trộn gồm dầu hào, xì dầu, mật mía (hoặc các bạn có thể dùng đường) chút dấm hoặc cốt chanh, nước dùng.
- Khi ăn chần chín hủ tiếu, thêm các loại topping đã chuẩn bị, chan nước dùng hoặc nước sốt trộn, chút hành phi là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...