Nguyên liệu:

- Tôm 1 kg
- Thịt lợn xay 400g
- Gan 200g
- Thịt vai đầu giòn 1kg
- Trứng cút 20 quả.
- Rau xà lách, giá đỗ, hẹ, chanh, ớt, hành khô.
- Hủ tiếu khô ngâm nước mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm:

- Tôm hấp chín, bóc vỏ.

- Thịt vai làm xá xíu, thái lát mỏng.

- Gan luộc chín thái miếng.

- Trứng cút luộc.

- Phi thơm hành cho thịt lợn xay vào xào, thêm chút gia vị, mắm vào cho vừa ăn, 1 nửa cho ra bát để riêng, 1 nửa cho vào nồi nước dùng.

- Xà lách, giá rửa sạch.

- Hẹ rửa sạch cắt khúc 2.3 cm.

- Hành khô thái lát phi vàng.

- Sử dụng nước luộc gà rồi nêm nếm gia vị, mắm... vừa miệng. (hoặc ninh nước xương)

- Nước sốt trộn gồm dầu hào, xì dầu, mật mía (hoặc các bạn có thể dùng đường) chút dấm hoặc cốt chanh, nước dùng.

- Khi ăn chần chín hủ tiếu, thêm các loại topping đã chuẩn bị, chan nước dùng hoặc nước sốt trộn, chút hành phi là có thể dùng được. 

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Phương Liên Nguyễn